6 sai trái nhỏ khiến chúng ta càng tập càng béo

Không phải cứ “hùng hục” lao tới phòng gym 2 3 tiếng mỗi ngày là mọi người có khả năng có được thân hình mong ước.

Đồng ý rằng chỉ ngồi nhà ngắm người mẫu thì thân hình mọi người chưa bao giờ đẹp lên được, cách độc nhất là phải có chế độ tập chưa ngừng nghỉ. Tuy nhiên, nhiều cô nàng sẽ thắc mắc tại sao mình tập mãi mà sau 6 tháng, 1 năm vẫn y xì như cũ, vẫn béo thế hoặc có gầy đi tuy vậy hốc hác và thiếu khí sắc hơn.

Rất có khả năng, mọi người đến phòng gym và đang mắc phải 6 sai trái “nhỏ mà có võ” dưới đây:

1. Tập chưa đều đặn

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 1

Thà rằng mọi người tập 20 phút/ngày và đều đặn mỗi ngày còn hơn là cứ cách 2,3 ngày mọi người tập 1 lần, mỗi lần 2 – 3 tiếng. Hiệu trái cây của một vài bài tập chưa đến sau 1, 2 7 ngày mà là cả một quá trình lâu dài. Lập ra thói quen, và tìm mọi cách để bền chí, giữ vững lịch tập chưa ngừng nghỉ. Đừng để ý chí bốc cao như núi của mình ghé đi sau vài ngày chỉ vì lời mời ăn tối xem phim quá quyến rũ chưa cưỡng lại được. Kể cả lịch trình bận rộn cũng chưa phải lý do hợp lý để tự viện cớ cho mình, 20 phút/ngày chẳng làm mọi người chậm bất kì deadline nào cả.

2. Nghĩ rằng tập + nhịn ăn thì sẽ thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất nhanh

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 2

Tập và có chế độ ăn hợp lý sẽ làm cho mọi người có toàn bộ cơ thể săn chắc, khỏe mạnh

Làm sao mọi người có khả năng nâng được tạ khi người mềm oặt vì cơn đói? Làm sao mọi người có khả năng hít đất, gập bụng, tập một vài bài cardio nặng khi bộ hạ bủn rủn? Việc thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất là cả một quá trình lâu dài và nếu mọi người thu nhỏ 7 – 8 kg/7 ngày hoặc kể cả tháng, sẽ chỉ có 2 trường hợp xảy ra: số kg thu nhỏ thực ra chỉ là nước; 1 tháng thu nhỏ 8kg tuy vậy tháng sau đó có khả năng lên cộng 9kg, chỉ vì thèm ăn quá.

Thực chất, càng tập đều mọi người càng phải cung cấp đủ chất, tăng cường các bữa ăn.

3. Chỉ ăn rau và salad vì kiêng đường và tinh bột

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 3

Khi mọi người tập gym mà muốn lên cơ và săn chắc, thì rau và salad chẳng giải quyết được vấn đề gì. Thậm chí nếu mọi người ăn salad với các loại sốt ngọt, thì công hiệu của việc kiêng khem cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Trừ phi mọi người ăn theo chế độ lowcarb (đòi hỏi phải chia nhỏ nhiều bữa trong ngày, ăn bất kể lúc nào thấy đói và tăng cường thật nhiều đạm), việc từ bỏ tinh bột chưa phải là quyết định khôn ngoan.

4. Bỏ hẳn đồ ngọt

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 4

Không cấp thiết. Như đã nói ở trên, trừ phi mọi người là fan của lowcarb (kể cả chế độ ăn này cũng có ngày xả). Đồ ngọt như sữa chua pha ngũ cốc, hay kem làm bằng whipping cream và bánh xốp lại là một vài món mọi người hoặc có khả năng ăn chưa ngừng nghỉ, hoặc coi như phần thưởng cho bản thân, tuy vậy nhớ phải chưa chế liều lượng.

5. Đi tập vì thấy ai cũng làm thế

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 5

Chỉ cần mọi người có kiên tâm, một vài bài tập cardio trên internet hoặc một vài chương trình tập body weight (tập bằng trọng lượng toàn bộ cơ thể) cũng có công hiệu chưa thua kém việc tập với máy ở phòng gym. Đừng đi tập vì nghĩ rằng phải đến phòng gym luyện tập mới có công hiệu vì hiện thực, chưa phải 100% người đến phòng gym đều tập nghiêm chỉnh và đạt hiệu trái cây như ý muốn. Trước khi khởi đầu tập, một mục đích rõ ràng và thói quen cụ thể là điều ai cũng nên có.

6. Tập chưa đủ nặng

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 6

Thực tế, để đạt được công hiệu liên tục và chưa bị chững lại, mọi người cần phải tăng cường độ các bài tập. Nếu mọi người muốn dong dỏng gọn toàn thân, cardio và body weight là đủ. Nhưng nếu mọi người muốn có sự săn chắc và một vài bó cơ, mọi người sẽ cần đến sự trợ làm cho của một vài bài tập nặng và cường độ cao. Một số bài tập với máy chuyên về từng phòng ban hoặc các bài HIIT với khả năng đốt mỡ trong vòng 48 giờ sau khi tập nên là một vài quyết định hàng đầu.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *