6 sai trái nhỏ khiến mọi người càng tập càng béo

Không phải cứ “hùng hục” lao tới phòng gym 2 3 tiếng mỗi ngày là chúng ta có cách có được thân hình mong ước.

Đồng ý rằng chỉ ngồi nhà ngắm người mẫu thì thân hình chúng ta chưa bao giờ đẹp lên được, cách độc nhất là phải có chế độ tập liên tục. Tuy nhiên, nhiều cô nàng sẽ thắc mắc tại sao mình tập mãi mà sau 6 tháng, 1 năm vẫn y xì như cũ, vẫn béo thế hoặc có gầy đi tuy vậy hốc hác và thiếu khí sắc hơn.

Rất có cách, chúng ta đến phòng gym và đang mắc phải 6 sai trái “nhỏ mà có võ” dưới đây:

1. Tập chưa đều đặn

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 1

Thà rằng chúng ta tập 20 phút/ngày và đều đặn mỗi ngày còn hơn là cứ cách 2,3 ngày chúng ta tập 1 lần, mỗi lần 2 – 3 tiếng. Hiệu trái cây của một số bài tập chưa đến sau 1, 2 7 ngày mà là cả một quá trình lâu dài. Lập ra thói quen, và tìm mọi cách để bền chí, giữ vững lịch tập liên tục. Đừng để ý chí bốc cao như núi của mình ghé đi sau vài ngày chỉ vì lời mời ăn tối xem phim quá quyến rũ chưa cưỡng lại được. Kể cả lịch trình bận rộn cũng chưa phải lý do hợp lý để tự viện cớ cho mình, 20 phút/ngày chẳng làm chúng ta chậm bất kì deadline nào cả.

2. Nghĩ rằng tập + nhịn ăn thì sẽ thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất nhanh

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 2

Tập và có chế độ ăn hợp lý sẽ làm cho chúng ta có các bộ phân cơ thể săn chắc, khỏe mạnh

Làm sao chúng ta có cách nâng được tạ khi người mềm oặt vì cơn đói? Làm sao chúng ta có cách hít đất, gập bụng, tập một số bài cardio nặng khi bộ hạ bủn rủn? Việc thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất là cả một quá trình lâu dài và nếu chúng ta thu nhỏ 7 – 8 kg/7 ngày hoặc kể cả tháng, sẽ chỉ có 2 trường hợp xảy ra: số kg thu nhỏ thực ra chỉ là nước; 1 tháng thu nhỏ 8kg tuy vậy tháng sau đó có cách lên cộng 9kg, chỉ vì thèm ăn quá.

Thực chất, càng tập đều chúng ta càng phải cung cấp đủ chất, tăng cường các bữa ăn.

3. Chỉ ăn rau và salad vì kiêng đường và tinh bột

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 3

Khi chúng ta tập gym mà muốn lên cơ và săn chắc, thì rau và salad chẳng giải quyết được vấn đề gì. Thậm chí nếu chúng ta ăn salad với các loại sốt ngọt, thì công hiệu của việc kiêng khem cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Trừ phi chúng ta ăn theo chế độ lowcarb (đòi hỏi phải chia nhỏ nhiều bữa trong ngày, ăn bất kể lúc nào thấy đói và tăng cường thật nhiều đạm), việc từ bỏ tinh bột chưa phải là quyết định khôn ngoan.

4. Bỏ hẳn đồ ngọt

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 4

Không cấp thiết. Như đã nói ở trên, trừ phi chúng ta là fan của lowcarb (kể cả chế độ ăn này cũng có ngày xả). Đồ ngọt như sữa chua pha ngũ cốc, hay kem làm bằng whipping cream và bánh xốp lại là một số món chúng ta hoặc có cách ăn liên tục, hoặc coi như phần thưởng cho bản thân, tuy vậy nhớ phải chưa chế liều lượng.

5. Đi tập vì thấy ai cũng làm thế

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 5

Chỉ cần chúng ta có kiên tâm, một số bài tập cardio trên internet hoặc một số chương trình tập body weight (tập bằng trọng lượng các bộ phân cơ thể) cũng có công hiệu chưa thua kém việc tập với máy ở phòng gym. Đừng đi tập vì nghĩ rằng phải đến phòng gym luyện tập mới có công hiệu vì hiện tại, chưa phải 100% người đến phòng gym đều tập nghiêm chỉnh và đạt hiệu trái cây như ý muốn. Trước khi khởi đầu tập, một mục đích rõ ràng và thói quen cụ thể là điều ai cũng nên có.

6. Tập chưa đủ nặng

6 sai lam nho khien ban cang tap cang beo hinh anh 6

Thực tế, để đạt được công hiệu liên tục và chưa bị chững lại, chúng ta cần phải tăng cường độ các bài tập. Nếu chúng ta muốn dong dỏng gọn toàn thân, cardio và body weight là đủ. Nhưng nếu chúng ta muốn có sự săn chắc và một số bó cơ, chúng ta sẽ cần đến sự trợ làm cho của một số bài tập nặng và cường độ cao. Một số bài tập với máy chuyên về từng phòng ban hoặc các bài HIIT với khả năng đốt mỡ trong vòng 48 giờ sau khi tập nên là một số quyết định hàng đầu.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *