9 bí ẩn để chị em có làn da “mãi mãi tuổi 20”

Một số chú ý này sẽ khiến chúng ta luôn giữ được làn da tuổi đôi mươi.

9 bi mat de chi em co lan da "mai mai tuoi 20" hinh anh 1

1. Nên ngủ đủ

Nếu chưa ngủ đủ giấc, chúng ta sẽ thấy tác hại của việc này ngay trên bộ mặt mình, Ngủ chưa chỉ giúp cho thư giãn, hồi sinh lại các cơ quan mà còn tăng oxy cho làn da của chúng ta. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y khoa Anh Quốc, người có giấc ngủ tốt trông sẽ hấp dẫn và khỏe mạnh hơn người chưa ngủ đủ giấc.

Cũng theo một nghiên cưu được đăng tải của đại học Case Western Reserve thì ngủ đủ sẽ cải thiện nhiều lên làn da và ngăn ngừa lão hóa. Trong một ngày ngủ đủ khoảng 7 – 8 tiếng.

2. Nên dành thời kì luyện tập

Các nhà khoa học chưa nói rằng chúng ta phải dành toàn bộ cuộc đời trong phòng phòng gym tuy vậy chỉ 30 phút luyện tập sẽ giúp cho chúng ta có cuộc sống khỏe mạnh lâu dài. Một nghiên cứu gần đây cho biết một số người siêng năng luyện tập sẽ sống lâu 10 – 13 năm so với người bị động.

3. Bạn phải kiểm soát găng

9 bi mat de chi em co lan da "mai mai tuoi 20" hinh anh 2

Theo một nghiên cứu của đại học California, mệt mỏi quá nặng có khả năng liên quan nghiêm trọng tới cuộc sống của chúng ta. Chúng chưa chỉ gây liên quan xấu tới sức khỏe, khiến chúng ta trông già nua mà còn ốm yêu. Vì thế chúng ta đừng nên để mệt mỏi làm hại mình, hãy thư giãn, hít thở sâu và tìm cách giải quyết vấn đề theo hướng hăng hái.

4. Không ngủ mà chưa tẩy trang

Một trong một số duyên cớ gây hại cho làn da đó là chúng ta ngủ với nguyên lớp điểm trang trên mặt. Điều này gây khô, làm da mẫn cảm, khiến cho lông nheo của chúng ta yếu.

Làm sạch da mỗi tối, trước 10 giờ tối, dùng loại hàng hóa nâng niu da với tinh bột nghệ sẽ giúp cho da khỏe và ngăn chạn tiến độ lão hóa.

5. Sử dụng kem chống nắng

9 bi mat de chi em co lan da "mai mai tuoi 20" hinh anh 3

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày khi ra biển hoặc tới hồ bơi hoặc bất cứ khi nào ra ngoài trời là bí quyết để chúng ta có được làn da mãi mãi tuổi 20. Các tia tử UV là duyên cớ gây lão hóa da nhiều nhất.

6. Cần nâng niu da với tinh bột nghệ đúng cách

Bạn lơ là trong việc dùng loại hàng hóa dưỡng da với tinh bột nghệ vàng? Hãy sửa đổi kế hoạch xấu này. Làn da tuổi trưởng thành cần được nuôi dưỡng bởi các loại vitamin như A, E, hyaluronic acid… Hãy chăm chú nuôi dưỡng da với tinh bột nghệ vàng và đừng quên bỏ qua đôi mắt.

7. Không uống nhiều đồ có ga

Nhiều đường và calories, nước ngọt có ga sẽ làm quá trình lão hóa của chúng ta diễn ra sớm hơn. Theo nghiên cứu của đại học California. uống nhiều nước ngọt sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của tế bào. Thay vì nước có ga, hãy chọn một số thứ lành mạnh hơn như nước khoáng, nước trái cây, sinh tố…..

8. Hút nhiều viên uống

Ai cũng biết hút viên uống có hại cho sức khỏe theo nhiều cách, nó làm tổn thương tới các bộ phân cơ thể và tế bào, trong đó có tế bào da, làm đổi sắc tố da, tăng quá trình lão hóa, khiến tế bào chưa có đủ oxi. Theo giáo sư David Spiegelhalter, hút 2 điếu viên uống mỗi ngày sẽ làm bỏ ra đi 30 phút tuổi thọ. Vì thế nếu chúng ta hút mỗi ngày 1 bao viên uống thì nghĩa là chúng ta đã tước đi 5 tiếng khỏi cuộc đời.

9 bi mat de chi em co lan da "mai mai tuoi 20" hinh anh 4

Hãy bổ sung thức ăn lành mạnh để giữ da khỏe đẹp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *