Ăn khoai tây chiên 2 lần/tuần khiến mọi người béo, xấu và chết sớm?

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Pháp đã chỉ ra một sự thật có khả năng khiến chúng ta muốn tránh xa khoai tây chiên!

an khoai tay chien 2 lan/tuan khien ban beo, xau va chet som? hinh anh 1

Ăn khoai tây với tần suất 2 lần/tuần có khả năng thịt chúng ta?

Không thể phủ nhận sự quyến rũ thiên nhiên của đường, chất béo và muối – tuy nhiên trong số một số loại đồ ăn nhanh được yêu thích trên toàn thế giới, các nhà khoa khọc đã chỉ ra rằng một món ăn có nhẽ được ưa chuộng nhất toàn cầu có khả năng là món ăn “chết chóc” nhất.

Theo nghiên cứu mới ban bố của Bustle trên tập san American Journal of Clinical Nutrition, tiêu thụ nhiều khoai tay chiên đi kèm với tỷ lệ hiểm nguy tới sức khỏe tăng cao. Nghiên cứu được tiến hành trong vòng 8 năm với 4.440 người tham dự, tuổi từ 45 tới 79 (236 trong số đó chết trong quá trình 8 năm này). Từ một số dữ liệu thu thập được, các nhà khoa học cảm thấy rằng một số người tham dự ăn nhiều khoai tây chiên với chừng độ chí ít 2 lần/tuần có tỷ lệ tử vong cao hơn gấp đôi so với một số người chưa ưa thích các món ăn từ khoai tây.

an khoai tay chien 2 lan/tuan khien ban beo, xau va chet som? hinh anh 2

an khoai tay chien 2 lan/tuan khien ban beo, xau va chet som? hinh anh 3

Khoai tây chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào với chất xơ, vitamin và protein

Tất nhiên, điều này chưa có nghĩa là cứ ăn nhiều khoai tây là chúng ta sẽ tử vong.

Một tin vui cho một số fan của khoai tây, nghiên cứu này chưa tiến hành trên các món như khoai tây nghiền, khoai tây luộc…và thực tại, chỉ cần chưa chiên, một số cách thức chế biến còn lại đều biến khoai tây thành một nguồn dinh dưỡng đáng quý cho các bộ phân cơ thể với chất xơ, vitamin, và một tí protein. Và thực tại là, dù nghiên cứu cho thấy một thực tại chưa ngoại lệ, nó cũng chưa cho thấy sự hệ trọng trực tiếp giữa khoai tây chiên và cái chết. Món ăn này có khả năng chưa hợp với chế độ luyện tập thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất của chúng ta cho lắm, chúng cũng chưa thịt chúng ta.

Nhưng như một lẽ dĩ nhiên, đã muốn thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất thì chưa nên đưa khoai tây vào danh sách đồ ăn mỗi ngày!

an khoai tay chien 2 lan/tuan khien ban beo, xau va chet som? hinh anh 4

an khoai tay chien 2 lan/tuan khien ban beo, xau va chet som? hinh anh 5

Khoai tây có khả năng chưa tốt cho chế độ ăn kiêng, tuy nhiên chúng cũng chưa thịt chúng ta!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *