Bác sĩ da liễu mách nước cách hay để mọi người trẻ mãi chưa già

Làm đẹp, nâng niu da với tinh bột nghệ là nhu cầu chính đáng của đàn bà, nhưng chưa phải ai cũng biết cách.

ThS.BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu Trung ương san sẻ bí quyết làm cho làn da luôn đẹp, trẻ mãi chưa già.

bac si da lieu mach cach hay de ban tre mai khong gia hinh anh 1

ThS.BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu Trung ương

Bôi kem chống nắng

Một số người chưa ngừng nghỉ làm việc ngoài trời cấp thiết phải bôi kem chống nắng để kìm hãm nguy cơ lão hóa.

Tẩy trang lấy sạch bụi bẩn

Sau một ngày cần lao, da mặt của chị em vốn đã mong manh lại phải tiếp xúc với rất nhiều nguyên tố gây hại.

Đối với người chưa ngừng nghỉ điểm trang đến công sở thì nên tẩy trang ngay sau khi về đến nhà. Còn đối với người chưa ngừng nghỉ điểm trang vào buổi tối vì thuộc tính công việc thì chưa nên để mặt điểm trang mà đi ngủ. Dù có stress đến đâu thì cũng nên dành vài phút cho công việc tẩy trang. Nếu chưa, sẽ gây bít các lỗ chân lông và có giải pháp dẫn đến đỏ da, phát ban mụn trứng cá.

Chị em điểm trang chưa chưa ngừng nghỉ thì nên tẩy trang ngay sau khi xong công việc. Chăm sóc, làm sạch da mặt nên được thực hành chưa ngừng nghỉ mỗi ngày ít ra 1 lần vào buổi tối và cộng 1 lần vào buổi sáng nếu có sử dụng dưỡng ẩm da ban đêm.

Do đó, việc tẩy trang là rất quan yếu và cấp thiết vì nó có công dụng lấy sạch đi bụi bẩn, chất bã nhờn, vi khuẩn, mỹ phẩm điểm trang và các tế bào chết nhằm góp phần bình phục lại người khỏe cho làn da.

Tránh tiếp xúc với thuốc lá, rượu bia

Việc ứng dụng lối sống lành mạnh cũng là một trong một số cách làm cho chị em ngăn đề phòng lão hóa đến sớm.

Chẳng hạn, điều chỉnh lối sống, chế độ làm việc sao cho hợp lý, tránh tiếp xúc nhiều hóa chất, khói thuốc lá, uống rượu bia… Đây là một số lịch trình, lối sống làm cho loại nhiều gốc tự do gây lão hóa cho các bộ phân cơ thể.

Lịch sinh hoạt đều đặn

Mọi người nên điều chỉnh lối sống theo quy luật sinh vật học khăng khăng, bởi lẽ nếu ứng dụng một lối sống chưa theo quy luật dễ dẫn đến rối loạn chuyển hóa, rối loạn tất cả các chu trình trong các bộ phân cơ thể và đẩy nhanh quá trình lão hóa khiến các bộ phân cơ thể “xuống dốc” thần tốc.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Về chế độ ăn nên tăng cường ăn các loại thức ăn nhiều vitamin, khoáng vật như hoa quả tươi. Do vitamin dễ bị phá hủy bởi nhiệt nên khuyến khích việc ăn hoa quả tươi thay vì chế biến.

Hạn chế ăn nội tạng động vật

Hạn chế các đồ ăn có quá nhiều công dụng độc hại như lòng lợn tiết canh, dễ tăng cholestorol có hại cho các bộ phân cơ thể…

Tích cực tập thể dục

Rèn luyện thể dục thể thao hăng hái mỗi ngày làm cho các bộ phân cơ thể khỏe mạnh, ý thức sảng khoái, lạc quan…

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *