Bài tập của chúng ta thực thụ đốt được bao nhiêu calories?

Đây là sự thật về lượng calories được đốt cháy sau mỗi giờ luyện tập!

Chúng ta sống trong thế giới mà việc luyện tập đã trở thành một phần cần yếu và thú vị của cuộc sống – điều đó cũng có nghĩa là có hàng trăm quan điểm khác nhau khi nói về việc đổ mồ hôi. Tất nhiên là có vô vàn kiểu tập, kiểu nào cũng sẽ khó nếu chúng ta muốn thực thụ có công dụng và thực thụ thích hợp với các bộ phân cơ thể. Tạp chí Byrdie đã tiến hành nghiên cứu với một loạt một số kiểu tập phổ quát và được ưa chuộng, để xem chính xác bao nhiêu calories sẽ được đốt cháy khi chúng ta đang toát mồ hôi. (Lưu ý là lượng calories tiêu thụ phụ thuộc rất nhiều vào cân nặng và trình tập).

1. Rèn luyện kiểu quân sự

bai tap cua ban thuc su dot duoc bao nhieu calories? hinh anh 1

Rèn luyện kiểu quân đội là chương trình khá nặng, tuy vậy bù lại lại đốt được rất nhiều calories: 1.000 calories/lớp. Đây cũng là chương trình đoàn luyện ưa thích top đầu của rất nhiều ngôi sao.

2. Đấm bốc

bai tap cua ban thuc su dot duoc bao nhieu calories? hinh anh 2

Chương trình tập được các siêu mẫu yêu thích này chưa chỉ làm cho chúng ta có cánh tay dong dỏng như ước mong mà còn đốt cháy được từ 500 – 1.000 calories/giờ.

3. Uốn dẻo

bai tap cua ban thuc su dot duoc bao nhieu calories? hinh anh 3

Nhiều người cứ nghĩ phải tập nặng như nâng tạ, hít đất hay đẩy xà mới đốt được nhiều calories, tuy vậy một nghiên cứu từ 2013 đã chỉ ra rằng một số động tác như xoạc chân, gập người hay uốn dẻo có khả năng đốt khoảng 12 calories/phút – tương đương với khoảng 700 calories/giờ.

4. Yoga

bai tap cua ban thuc su dot duoc bao nhieu calories? hinh anh 4

Tuy chưa tiêu thụ nhiều calories như các bài tập kể trên, yoga lại làm cho chúng ta thải hết độc tố trong các bộ phân cơ thể ra ngoài theo đường mồ hôi, kèm theo gói “khuyến mại” 350 calories/giờ.

5. Bodyweight

bai tap cua ban thuc su dot duoc bao nhieu calories? hinh anh 5

Bodyweight (một số bài tập sử dụng chính trọng lượng các bộ phân cơ thể) là khuynh hướng cực kì hot trong năm qua, và cách thức tập hà tiện tổn phí này cũng làm cho chúng ta tiêu hao từ 200 – 400 calories cho một bài tập khoảng nửa giờ. Nếu chúng ta tập theo kiểu interval style – tập nhiều động tác chia theo các set và lặp lại 3 lần, chúng ta sẽ được hưởng cộng lợi ích từ việc đốt calories ngay cả sau khi đã ngừng tập.

6. Pilates

bai tap cua ban thuc su dot duoc bao nhieu calories? hinh anh 6

Một lớp pilates căn bản làm cho chúng ta giã từ 190 calories/giờ, chưa phải quá lớn tuy vậy cũng chưa phải con số nhỏ.

7. Chạy bộ

bai tap cua ban thuc su dot duoc bao nhieu calories? hinh anh 7

Đôi khi chưa có gì công hiệu bằng một vòng chạy bộ, chúng làm cho chúng ta thư giãn đầu óc và vận động toàn bộ các bộ phân cơ thể theo nhịp đều đặn. Quãng đường chạy 3km có khả năng đốt tới 200 calories.

8. Zumba

bai tap cua ban thuc su dot duoc bao nhieu calories? hinh anh 8

Nếu chúng ta tập một số bài zumba tiêu tốn nhiều sức lực, chúng ta sẽ đốt được từ 400 – 600 calories/giờ. Thêm nữa là chúng ta sẽ thấy rất thanh thản và thậm chí còn chẳng có cảm giác mình đang tập!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *