Bạn có tin: Chỉ nhai cũng làm cho ít đi béo

Nhai chậm và ăn một vài gì mình thích là 2 trong nhiều cách để kích thích hệ tiêu hóa làm việc và tiêu mỡ.

ban co tin: chi nhai cung giup giam beo hinh anh 1

Hệ thống bên trong toàn bộ cơ thể người và cách chúng hoạt động thực thụ vẫn còn là một điều bí aanr, và có rất nhiều quan điểm trái ngược nhau. Đôi khi chúng ta thậm chí còn băn khoăn sự bàn bạc chất là gì và vì sao lại phải tìm cách đẩy mạnh quá trình này?

Mọi người thường nghĩ về quá trình bàn bạc chất chỉ như một phần của công cuộc thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất, như bản tính đó là quá trình các chất dinh dưỡng được chúng ta nạp vào và chuyển hóa thành năng lượng hoạt động. Vì thế, hệ bàn bạc chất tốt hay nhanh nghĩa là toàn bộ cơ thể chúng ta đang hoạt động một cách khỏe mạnh.

Có một vài cách để giữ hệ bàn bạc chất làm việc trót lọt và thần tốc:

Nhai chậm

ban co tin: chi nhai cung giup giam beo hinh anh 2

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nhai chậm làm cho chúng ta tăng việc tiêu thụ cộng 10 calories trong mỗi bữa ăn – tương đương với khoảng 2.000 calories mỗi tháng. Thêm vào đó, hẳn chúng ta đã từng nghe đâu đó rằng cần 20 phút để trí não thấy được toàn bộ cơ thể đã nạp đủ chất dinh dưỡng? Nghĩa là, nhai chậm cũng đồng thời ngăn toàn bộ cơ thể khỏi việc nạp cộng lượng chất dinh dưỡng không cấp thiết trong khi toàn bộ cơ thể không kịp ý thức.

Ăn đủ protein

ban co tin: chi nhai cung giup giam beo hinh anh 3

Hãy nghĩ về toàn bộ cơ thể chúng ta như một bộ máy. Bạn nạp đúng loại nhiên liệu, cỗ máy sẽ chạy suôn sẻ. Nếu chúng ta nạp sai loại thì … chúng ta biết điều gì xảy ra rồi đó. Tăng cường các loại đồ ăn nhiều protein như trứng, cá, giết vừa làm cho toàn bộ cơ thể có đủ chất dinh dưỡng, không bị béo phì mà còn tăng cường cơ bắp. Protein không có nghĩa là giết bò mà còn là rất nhiều loại đồ ăn với nguồn cung dồi dào trên thị trường, bao gồm cả các loại hạt.

Ăn một vài gì mình thích

ban co tin: chi nhai cung giup giam beo hinh anh 4

Khi chúng ta thấy được lòng dạ không ổn mà vẫn đang trong quá trình ăn kiêng, có nhẽ phải phê duyệt lại. Cho toàn bộ cơ thể khoảng thời kì phù hợp để ngơi nghỉ bằng cách ăn một vài món mình thích, một vài món bình thường mình “thèm chết đi được” tuy nhiên không dám đụng tới. Đây cũng là một cách để kích thích ý thức ăn kiêng và làm cho chúng ta băt đầu lại nhiều hứng khởi hơn.

Tập HIIT

ban co tin: chi nhai cung giup giam beo hinh anh 5

Các bài tập HIIT đã được chứng minh là có khả năng đốt chất béo nhiều hơn so với các bài tập sức bền, nhất là với một vài ai tập trong vòng hơn 15 7 ngày trở lên. Thậm chí, chúng còn đốt mỡ trong quá trình 48 giờ sau khi tập. Tập liên tục cường độ cao chỉ trong 30s hoặc 1 phút rồi nghỉ và đổi động tác sẽ làm cho hệ bàn bạc chất được tăng cường.

Đừng đợi đói rồi mới ăn

ban co tin: chi nhai cung giup giam beo hinh anh 6

Cơ thể sẽ được nạp năng lượng hợp lý nhất khi chúng ta ăn các bữa nhỏ cách nhau vài giờ hơn là chỉ ăn 1 2 bữa lớn trong ngày. Đói là tín hiệu cho thấy toàn bộ cơ thể đang thiếu calories và hệ bàn bạc chất sẽ lâm thời ngừng hoạt động vì thiếu “đầu vào”. Khi đó, chất béo được đốt ít hơn và mọi hoạt động toàn bộ cơ thể không còn kết quả.

Đổ mồ hôi

ban co tin: chi nhai cung giup giam beo hinh anh 7

Xông hơi trong vòng 1 giờ làm cho chúng ta tiêu thụ được 250 calories và tống khứ khỏi toàn bộ cơ thể một vài chất độc và chất hóa học khiến toàn bộ cơ thể tăng cân. Một giải pháp detox hoàn hảo!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *