Bạn sẽ chưa còn để mặt mộc khi đi bơi sau khi biết điều này!

Trong lúc bơi thì không vấn đề, tuy vậy khi rời khỏi môi trường nước, chúng ta nên rửa mặt với baking soda và tẩy trang thật sạch.

ban se khong con de mat moc khi di boi sau khi biet dieu nay! hinh anh 1

Đi bơi giờ đây mà đẻ mặt mộc thì thật là quê!

Đi biển hoặc ra bể bơi hiện tại mà để mặt mộc thì chắc chỉ có…người già và trẻ em!

Thật vậy, việc make up trước khi đi bơi đã trở thành lịch trình của nhiều cô gái, bởi đi bơi giờ đây không dễ làm chỉ là đi bơi nữa, mà nó cũng giống việc xuống phố, cần áo xống (bơi) đẹp, và cần một khuân mặt thật hoàn hảo!

Bên cạnh việc muốn mình trở thành xinh xắn, thì các quý cô còn thầm nghĩ, biết đâu mình sẽ vô tình lọt vào ống kính của ai đó thì sao? Vậy thì một khuân mặt được make up kỹ lưỡng với hàng mi dày và đôi môi đẫm son lại càng không thừa!

Song chúng ta có bao giờ tự hỏi, việc xuống nước mà mang cả tá đồ điểm trang trên mặt là có hại hay có lợi hay không?

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Make up khi bơi chẳng một vài không hại, mà còn có lợi!

ban se khong con de mat moc khi di boi sau khi biet dieu nay! hinh anh 2

Tiến sĩ Jeannette Graf, chuim gia da liễu tại New York cho hay, nếu chúng ta sử dụng mỹ phẩm không thấm nước và kem chống nắng khi đi bơi, da của chúng ta sẽ được bảo quản một cách tối đa khỏi một vài tác hại của môi trường bơi. Nước biển chứa quá nhiều muối, nước bể bơi quá nhiều clo hay ánh nắng gay gắt đều không tốt cho da chúng ta. Khi cộng một lớp chống nắng và lớp phấn sáp, một vài tác hại sẽ giảm thiểu tối đa và chúng ta có khả năng im tâm ngâm mình dưới nước lâu hơn một tí.

Lúc bơi thì không sao tuy vậy lên bờ phải rửa mặt với baking soda thật sạch

ban se khong con de mat moc khi di boi sau khi biet dieu nay! hinh anh 3

Cũng theo tấn sĩ Graf, điểm trang trong lúc bơi thì không vấn đề, tuy vậy khi rời khỏi môi trường nước, chúng ta nên rửa mặt với baking soda và tẩy trang thật sạch, bởi khi một vài hóa chất cùng với vi khuẩn bám trên đồ điểm trang nếu bị khô trên da chúng ta sau khi bơi, chúng dễ dàng gây kích ứng cho da, không tốt một tí nào. Vậy nên các quý cô chỉ điệu lúc xuống nước thôi nhé, lên bờ là phải tẩy trang thật kỹ kẻo hỏng mặt đấy!

Quy trình make up khi bơi như thế nào?

ban se khong con de mat moc khi di boi sau khi biet dieu nay! hinh anh 4

Nếu chúng ta có ý định tô son điểm phấn trước khi xuống hồ bơi hoặc đi biển, chuim gia khuim chúng ta nên trâm kem chống nắng trước hết, rồi mới tới mỹ phẩm không thấm nước. Mỹ phẩm này cũng nên có SPF (chỉ số chống nắng) nữa thì càng tốt, da chúng ta sẽ được bảo quản chẳng một vài một, mà tới hai lần!

Và nhớ, hãy mang theo khăn ướt hoặc nước tẩy trang trong túi xách để có khả năng xử lý chỗ mỹ phẩm sắp biến chất khi lên bờ nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *