Bất ngờ 5 lịch trình giữ cho dung nhan và đầu óc sáng suốt

Dù cho chúng ta có bận rộn và phải chịu nhiều sức ép tới đâu, hãy luôn tìm cách giữ đầu óc mình thanh thản!

Stress là một phần thế tất của cuộc sống, tuy vậy đừng để nó “xơi tái” chúng ta. Một số nỗi lo lắng túc trực sẽ chỉ khiến chúng ta lúc nào cũng thấp thỏm và dễ gục ngã. Dùng một ngày để ngơi nghỉ, hay thậm chí chỉ vài giờ để thư giãn có công dụng rất lớn với việc làm ý thức chúng ta dịu lại, và làm cho chúng ta thoải mái đầu óc, tư tưởng hơn.

Trong một khảo sát mới được thực hành bởi Hiệp hội tâm lý Mỹ, có tới 42% người trưởng thành cho biết họ không chú trọng vào việc giải tỏa mệt mỏi, và cứ 1 trong 5 người được hỏi họ không từng bao giờ làm gì để giải tỏa các sức ép từ công việc và cuộc sống. Nếu chúng ta là một trong số họ, hãy thử bỏ lại công việc trong vài giờ đồng hồ, tập lịch trình giải tỏa đầu óc và thử biến 5 hành động dưới đây thành một số lịch trình mỗi ngày, chúng sẽ làm cho ích rất nhiều trong việc mang tới cho đầu óc chúng ta sự im bình và nhẹ nhàng. Từ đấy thần thái, dung nhan cải thiện mà không cần phải nâng niu và đổ cả tấn mỹ phẩm lên người.

1. Tham gia vào một dự án có tính nghệ thuật

bat ngo 5 thoi quen giu cho nhan sac va dau oc minh man hinh anh 1

Đó có cách là việc chúng ta không làm bao giờ, tuy vậy sự sáng tạo trong một số hoạt động này sẽ làm cho đầu óc chúng ta được re-start. Một số bao tay túc trực sẽ được lâm thời gạt sang một bên, dường chỗ cho trí hình dung thăng hoa và nhờ thế và trí não cũng sẽ được tăng cộng nguồn sinh lực mới.

2. Đi xem phim một mình

bat ngo 5 thoi quen giu cho nhan sac va dau oc minh man hinh anh 2

Hoạt động chúng ta hãn hữu khi làm một mình hoặc hay nhận được sự nghi ngờ về độ “tự kỉ cao” này lại có công dụng rất tốt. Xem phim một mình làm cho chúng ta thực thụ lưu lạc vào một thế giới khác, đầy cảm xúc và giàu tính nghệ thuật, vừa làm cho bộ não ngơi nghỉ tuy vậy vẫn không ngừng nuôi dưỡng chúng bằng một số giá trị ý thức đẹp đẽ.

3. Tận hưởng không gian im tĩnh

bat ngo 5 thoi quen giu cho nhan sac va dau oc minh man hinh anh 3

Ngâm mình thật lâu trong bồn tắm để nghe nhạc và nhấm nháp ly rượu chát, hay ngồi hóng gió tại ban công nhà với tách trà ấm là một số cách hữu hiệu. Hãy nhớ 1 “Tận hưởng sự im của việc không làm gì cả” cũng là một hoạt động được rất nhiều nhà tâm lý học khuim chúng ta nên ứng dụng để ít đi chuyên chở cho hệ tâm thần.

4. Đọc sách

bat ngo 5 thoi quen giu cho nhan sac va dau oc minh man hinh anh 4

Nếu chúng ta có một quyển sách đã ưng ý từ lâu tuy vậy không có dịp “xử lý” hết, hãy thử đặt ra cho mình một thời hạn khăng khăng. Đọc sách là hoạt động không bao giờ nên bỏ qua, vừa làm cho chúng ta tách khỏi sự bộn bề của mệt mỏi và mệt mỏi, lại làm cho chúng ta mở mang trí hình dung và tri thức.

5. Tập thể dục buổi sáng

bat ngo 5 thoi quen giu cho nhan sac va dau oc minh man hinh anh 5

Không khăng khăng phải vật lộn dậy từ 4 5h sáng để đi tập gym hay yoga. Thể dục buổi sáng không khó có cách chỉ là 5 phút tập cardio hoặc 10 phút chạy bộ. Tập thể dục sáng không ngừng nghỉ làm cho kích thích hệ tiêu hoá và sự chuyển hoá năng lượng toàn bộ cơ thể chúng ta hoạt động công hiệu trong cả ngày dài sau đó.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *