Bí kíp dáng đẹp ngày Tết của “mỹ nữ phòng gym” Sài Thành

Huấn luyện viên, gymer Bùi Thạch Thảo chỉ dẫn một số bí quyết sử dụng thức ăn, luyện tập để tránh tăng cân “chưa phanh” trong dịp Tết.

meo dang dep ngay tet cua "my nu phong gym" sai thanh hinh anh 1

Huấn luyện viên, gymer Bùi Thạch Thảo

Bùi Thạch Thảo hiện là huấn luyện viên, gymer uy tín trong giới thể hình. Cô cũng từng gây xốn xang mạng xã hội với hình thể săn chắc, vòng 3 nở nang dù chỉ có chiều cao 1m53. Nhân dịipj xuân mới, huấn luyện viên 9X này chia sẽ một số bí quyết sử dụng thức ăn, luyện tập để chưa bị bỏ ra dáng trong dịp lễ tết.

1. Về luyện tập

Thạch Thảo cho biết nguyên tắc để có vóc dáng đẹp đó là chưa bê trệ việc tập và biết điều chỉnh luyện tập theo cảnh ngộ.

“Mình đang về Tết thăm cha mẹ và vì một năm chỉ có dịp lễ này một lần nên việc xả hơi vui chơi Tết là điều dĩ nhiên tuy nhiên vẫn cố hết sức dành một số ít thời kì cho việc luyện tập. Vì là ở nhà nên dĩ nhiên một số bài circuit training body weight là chọn lựa hoàn hảo cho mình”.

meo dang dep ngay tet cua "my nu phong gym" sai thanh hinh anh 2

Theo Thạch Thảo, do trong dịp Tết việc luyện tập có khả năng chưa đều như ngày thường, cho nên vấn đề ưu tiên hơn đó là tiết chế lại việc sử dụng thức ăn của mình để chưa quá lên cân trong ngày Tết. Theo đó cô gợi ý nên tập hợp một số bài cường độ cao và luyện tập cho tất cả các nhóm cơ trong toàn bộ cơ thể.

2. Ăn uống

Một số lưu ý sử dụng thức ăn sau được Thạch Thảo ứng dụng kết quả:

meo dang dep ngay tet cua "my nu phong gym" sai thanh hinh anh 3

Vóc dáng hấp dẫn của Bùi Thạch Thảo

Ăn vừa phải bánh chưng, bánh tét

Một miếng bánh chưng, bánh tét 50 g có giá trị dinh dưỡng 162 calo, trong đó, gồm: 2 g chất béo, 11 mg cholesterol, 9 g chất đạm và 28 g tinh bột. Bạn nên chọn bánh nhân đậu thay vì giết mỡ.

Hoặc trong trường hợp chúng ta ăn nhiều loại bánh cổ truyền này thì nên cắt thu nhỏ bớt lượng tình bột từ nguồn thức ăn khác. Tránh ăn nhiều tinh bột sau 4h chiều

Chả giò:

Chả giò nhiều giết mỡ có khả năng gây tăng cân “chưa phanh”. Thạch Thảo phân tách trong 100 g giò lụa có giá trị dinh dưỡng khoảng 197 calo với 5,3 g tinh bột, 13 g chất béo và 14,6 g chất đạm.

Thạch Thảo đưa lời khuyên nên chọn giò lụa heo hoặc chả bò, chả ngũ sắc (bao gồm trứng, giết heo, rau củ).

Một số món ăn thường thấy trong dịp Tết như canh khổ qua (mướp đắng) nhồi giết, giết kho tàu cũng nên cần lưu ý ngăn chặn sử dụng giết quá nhiều mỡ. Với món canh khổ qua, Thạch Thảo thường sử dụng giết bò giết gà với hàm lượng chất béo thấp hơn giết lợn. Cô khuyên nên ăn thật nhiều rau tươi để thăng bằng lại dinh dưỡng.

Với một số món ăn nhắm nháp như bò khô thì Thạch Thảo khuyên có khả năng chọn cách tự làm để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát được hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn. Có thể sử dụng dầu cải, dầu oliu, đường ăn kiêng, mật ong thay thế cho đường trắng.

Một số loại hạt thơm ngon như hạnh nhân, hạt dẻ, hướng dương, mắc ca có khả năng ăn nhiều vì chúng giàu chất omega, bên cạnh đó là chất xơ, các nhóm vitamin B, E và chất khoáng.

meo dang dep ngay tet cua "my nu phong gym" sai thanh hinh anh 4

Ăn uống trong dịp Tết cần nhiều lưu tâm

Nên sử dụng tinh bột tốt

200 g cơm gạo lứt chứa khoảng 200 calo và 43 g tinh bột, với gạo trắng là 106 calo và 110 g tinh bột. Vì thế nên sử dụng thực phẩm từ gạo lứt. Khoai lang hoặc yến mạch cũng rất giàu tinh bột tốt.. Nếu chúng ta có khả năng tự làm mứt hãy sử dụng đường ăn kiêng hoặc sử dụng ít đường hơn .

Uống đủ nước:

Cần uống đủ 2 lít nước/ngày. Uống nhiều nước cũng làm cho chúng ta thu nhỏ ăn. Nên uống nước chín, trà xanh, trà thảo mộc thanh lọc toàn bộ cơ thể hoặc nước ép dưa chuột, bí xanh, củ cải đỏ, củ đậu… Hạn chế tối đa rượu bia và các loại nước uống có ga.

meo dang dep ngay tet cua "my nu phong gym" sai thanh hinh anh 5

meo dang dep ngay tet cua "my nu phong gym" sai thanh hinh anh 6

Một số hình ảnh đẹp của Bùi Thạch Thảo

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *