Bí kíp làm đẹp bí truyền làm cho Võ Tắc Thiên mê hoặc quân vương

Nhờ cách làm dưới đây mà Võ Tắc Thiên đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành.”

cach lam dep bi truyen giup vo tac thien me hoac quan vuong hinh anh 1

Phác họa về dung nhan Nữ vua chúa Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là nữ vua chúa độc nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa. Bà chưa chỉ nổi danh về anh tài lãnh đạo mà còn sở hữu dung nhan xinh xắn, vạn người mê. Theo sử sách Trung Quốc, Võ Tắc Thiên tên thật là Võ Chiếu được Đường Thái Tông Lý Thế Dân ban cho chữ Mỵ nên gọi là Võ Mỵ Nương.

Năm 14 tuổi, Võ Tắc Thiên vào cung, được phong làm tài nhân. Bà được vua Đường Thái Tông sủng ái, cho phép đứng hầu trên điện trầu, viết khẩu dụ thay vua chúa. Tuy nhiên, trong 10 năm phục dịch vua, Võ Tắc Thiên chưa sinh được người con nào. Theo tục lệ nhà Đường lúc bấy giờ, một số cung tần, cung nữ nào chưa có con, sau khi vua thăng hà sẽ phải quy y cửa phật.

Sau khi vua Đường Thái Tông khuất, Thái tử Lý Trị kế vị, thay vua cha cai quản triều đình. Vốn đã yêu thích dung nhan của Võ Tắc Thiên, vua Đường Cao Tông cho nàng hồi tục vào cung phục dịch vua. Sau khi sinh hạ hoàng thái tử cho vua Lý Trị, bà được vua phong làm mỹ nhân hoàng cung và dần nắm hết các quyền bính trong cung.

Tương truyền, dung nhan của Võ Tắc Thiên vô cùng xinh xắn, ma mị. Ai nhìn thấy cũng chưa khỏi trầm trồ. Dù đã bước qua tuổi luống tuổi, bà cũng vẫn rất trẻ trung. Sách Tân Đường Thư viết về bà rằng: “Khi tuổi đã cao tuy nhiên dung nhan Võ Hậu vẫn vô cùng diễm kiều, chẳng thể cảm thấy đây là một người già.”

cach lam dep bi truyen giup vo tac thien me hoac quan vuong hinh anh 2

Phạm Băng Băng từng diễn vai Võ Tắc Thiên

Nhiều người tò mò về bí quyết làm cho Võ Tắc Thiên giữ gìn thanh dung nhan. Được biết, bà thường sử dụng cây ích mẫu đen phơi khô đốt lấy tro, sau đó sàng kỹ để lấy cho mịn, để đắp mặt nạ tinh bột nghệ. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm cỏ ích mẫu, 30g ngọc trai, 20g bạch chỉ.

Bí kíp làm:

Bước 1: Tán mịn các nguyên liệu trên sau đó pha với lòng trắng trứng gà.

Bước 2: Rửa mặt sạch, sau đó trâm một lớp mỏng hổ lốn lên mặt và giữ nguyên trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch mặt. Mặt nạ cây ích mẫu liên kết với trứng gà có công dụng làm cho da trắng sáng, trẻ hóa làn da, loại bỏ tàn hương và làm cho da đều màu hơn.

cach lam dep bi truyen giup vo tac thien me hoac quan vuong hinh anh 3

Diễn viên đóng Võ Tắc Thiên nổi danh và thành công đặc biệt Lưu Hiểu Khánh

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *