Biến da đen thành da trắng, hãng mỹ phẩm nổi danh bị “ném đá”

Dove hiện đang đối mặt với vô khối lời chỉ trích của người tiêu sử dụng.

bien da den thanh da trang, hang my pham noi tieng bi “nem da” hinh anh 1

Hình ảnh trong đoạn lăng xê được cho là thiếu tôn trọng người sử dụng của Dove

Thương hiệu mỹ phẩm nổi danh thế giới Dove mới đây đã bị người tiêu sử dụng “ném đá” sau khi một đoạn lăng xê của hãng được tung lên mạng xã hội Facebook.

Trong đoạn lăng xê, hãng mỹ phẩm mà hàng triệu người tin sử dụng, trong đó có cả phái đẹp Việt Nam, đã “hô biến” một đàn bà có làn da sẫm màu (da đen) thành một quý cô sở hữu làn da trắng bóc chưa tì vết. Cảnh hoán đổi được hiểu là diễn ra ngay sau khi người đàn bà kia sử dụng sữa tắm của hãng, và sau một cú lột áo, điều “thần kỳ” ngay tức thì diễn ra!

Dove hiện đang đối mặt với vô khối lời chỉ trích của người tiêu sử dụng, bởi họ thấy được hãng này đang công khai thực hành sự phân biệt chủng tộc và đang làm lăng xê một cách thô thiển!

Một người sử dụng mạng bình luận: “Ngoài việc phân biệt chủng tộc thì Dove còn cố hết sức truyền đạt cái gì nữa nhỉ?”.

Một người khác phân bua thái độ quyết liệt hơn: “Tôi thấy được cực kỳ kinh tởm! Đây hoàn toàn chưa phải là một lỗi thông thường. Các người (Dove) biết rõ sự xúc phạm này sẽ gây ra một số gì mà vẫn cứ làm cái lăng xê đó à?”.

Đây chưa phải lần trước hết thương hiệu mỹ phẩm Dove vấp phải sự la ó của người tiêu sử dụng. Năm 2011, hãng cũng bị “tố” là đang thiếu tôn trọng sự đa dạng chủng tộc, màu da một cách rõ ràng, khi lăng xê một dòng sữa tắm, với hình minh họa trước và sau khi sử dụng ám chỉ thượng đế sẽ từ da tối màu biến thành da trắng sáng.

bien da den thanh da trang, hang my pham noi tieng bi “nem da” hinh anh 2

Năm 2011, hãng này cũng dính phải vụ lùm xùm tương tự

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *