“Bò tót làng banh nỉ” Nadal vạm vỡ vượt xa Roger Federer

Tay vợt 31 tuổi – Rafael Nadal được coi là một “quái vật” về sức mạnh trong làng banh nỉ.

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 1

Rafael Nadal vạm tan vỡ hơn hẳn Roger Federer

Vận cổ vũ 31 tuổi Rafael Nadal là một trong một số tay vợt xuất sắc nhất thế giới bây giờ. Anh đã giành được 16 danh hiệu Grand Slam, huy chương vàng Olympic 2008 ở nội dung đánh đơn, liên tục lập kỷ lục tại ATP World Tour Masters… Năm 2010, tay vợt chuyên nghiệp Tây Ban Nha này trở thành cầu thủ thứ 7 trẻ nhất trong lịch sử đạt danh hiệu Grand Slam ở tuổi 24. Gần đây, bằng thắng lợi ở giải Pháp mở mang năm 2017, Nadal được vinh danh là tay vợt thứ 2 sau Margaret Court giành được giải đơn nam Grand Slam 10 lần.

Rafael Nadal được ví như “quái vật sức mạnh” trong làng tennis nhờ lối đánh dứt khoát, mạnh mẽ, đầy sinh lực. Đằng sau một số thành tích rất tuyệt trên, anh phải khổ công đoàn luyện thể lực, nhằm tăng sức mạnh cũng như khả năng chịu đựng của cánh tay và lưng.

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 2

Ngoài một số bài tập chuyên môn, Nadal dành nhiều thời kì cho việc tập gym

Một ngày luyện tập của Nadal được lên lịch trình khăng khăng, đều đặn và hầu như chơi bao giờ sai giờ: 8h30 – dậy và ăn sáng, 9h30 – tập kỹ thuật trên sân, 13h30 – chấm dứt buổi tập, tự do ngơi nghỉ, 16h30 – khởi đầu tập gym, 19h – chấm dứt buổi tập 2.

Nadal thường phát động với bài tập trên máy rung nhất là, có ảnh hưởng khoảng 30 đến 50 lần/ giây lên cơ bắp. Theo các chuyên gia, loại máy này giúp cho tăng 7 ngày hoàn máu, tăng sức mạnh cơ bắp, giúp cho giãn gân cốt, thu nhỏ đau và đẩy nhanh tiến độ hồi sinh chấn thương. Sau đó, tay vợt Tây Ban Nha tập thể lực với dây kéo cáp. Bài tập này giúp cho anh tăng cường sức mạnh ở vai và bắp tay.

Rafael Nadal dành nhiều thời kì luyện tập cho đôi tay và vai. Bởi chỉ khi đôi tay mạnh mẽ, nhanh nhẹn, anh mới có được một số cú đánh nhanh chóng, khiến đối thủ chưa kịp ứng phó.

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 3

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 4

Bài tập kéo cáp tay của Nadal

Ngoài ra, Nadal còn sắp đặt thời kì chơi các môn thể thao khác như bơi lội, đá bóng. Anh là fan của chạy bộ dưới nước vì chúng giúp cho tăng cường khả năng chịu đựng, độ bền thể lực, đồng thời thư giãn cơ bắp. Thời điểm gặp vấn đề ảnh hưởng đến đầu gối, Nadal đã ứng dụng cách thức trên để nhanh lẹ hồi sinh.

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 5

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 6

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 7

Nadal dành nhiều thời kì luyện tập cho đôi tay

Bên cạnh việc luyện tập nghiêm khắc, Nadal ứng dụng chế độ ăn giàu dinh dưỡng tuy vậy khoa học. Trong thời kì thi đấu, anh ưu tiên thực phẩm giàu carbohydrate để đạt năng lượng cao nhất. Cá nướng, giết gà, rau trái cây tươi, hải sản… là một số món được tay vợt Tây Ban Nha yêu thích. Anh còn chưa ngừng nghỉ ăn khoai tây chiên Pháp và sô-cô-la tuy vậy chú ý chưa ăn trước khi thi đấu.

Các thực phẩm giàu protein cũng luôn nằm trong món ăn của Nadal để giúp cho Tăng cường sức chịu đựng của các bộ phân cơ thể. Nadal tiết lậu bản thân anh chưa quan yếu việc ăn kiêng bởi dù ăn nhiều tới mấy anh cũng đốt cháy calo thừa bằng việc luyện tập.

Nhờ các giải pháp trên mà Nadal có được hình thể đẹp săn chắc, nổi múi cơ chưa ngoại lệ.

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 8

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 9

Nadal sở hữu đôi tay rắn chắc như gọng kìm

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 10

"bo tot lang banh ni" nadal luc luong vuot xa roger federer hinh anh 11

Nadal còn vạm tan vỡ hơn một số người tập gym lâu năm

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *