Buổi trưa ăn gì để không bị béo?

Bữa trưa tốt nhất nên được ăn sau bữa nhẹ buổi sáng từ 1-3 giờ đồng hồ!

buoi trua an gi de khong bi beo? hinh anh 1

Bữa trưa rất quan yếu tuy vậy nhiều người lại xem nhẹ vì bận rộn

Do bận rộn nên bữa trưa thường là bữa ăn bị nhiều người xem nhẹ. Thời gian eo hẹp là lý do khiến nhiều người chọn cho mình một chiếc bánh mỳ kẹp giết hoặc chút khoai tây chiên để ăn cho qua bữa. Nhưng mọi người cũng thừa biết đó là điều chưa nên vì tuy số lượng thức ăn nạp vào chưa nhiều, tuy vậy một vài thứ ấy có cách khiến mọi người tăng cân chóng mặt.

Stephanie Clarke và Willow Jarosh, các chuyên gia từ một trọng điểm dinh dưỡng sẽ cho mọi người biết chính xác buổi trưa nên ăn gì ăn bao nhiêu để chưa bị tăng cân.

400-450 calories

buoi trua an gi de khong bi beo? hinh anh 2

Nếu mọi người đang có ý định thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất thì chỉ nên nạp vào người khoảng 500-450 calories mỗi buổi trưa. Trong khi đó, một chiếc hamburger chứa khoảng 733 calo, quá nhiều cho mọi người!

50-65 gram tinh bột

buoi trua an gi de khong bi beo? hinh anh 3

Bạn chưa nên bỏ qua tinh bột vào bữa trưa bởi nó giúp cho cung cấp năng lượng cho não và các bộ phân cơ thể. Đó là lý do nếu thiếu tinh bột, mọi người thường nhận ra stress, uể oải, làm việc kém năng suất. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên nạp vào các bộ phân cơ thể 50-65 gram tinh bột mỗi buổi trưa, tương đương 45-50% lượng calo cấp thiết cho cả bữa trưa. Tránh các loại tinh bột đã chiết xuất từ bột mỳ trắng, đường trắng, thay vào đó mọi người nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, mỳ ống, rau và trái cây.

20-30 gram protein

buoi trua an gi de khong bi beo? hinh anh 4

20-30 gram protein chiếm khoảng 17-25% lượng calo mà mọi người cần cho bữa trưa. Một phần ăn trưa giàu protein sẽ khiến mọi người sảng khoái, tỉnh ngủ vào buổi chiều và chưa còn thèm một vài đồ ăn có đường độc hại nữa. Các đồ ăn giàu protein gồm có trứng, sữa, ức gà, giết, hạnh nhân…

13-18 gram chất béo

buoi trua an gi de khong bi beo? hinh anh 5

13-18 gram chất béo chiếm 30-35% lượng calo mọi người nên cung cấp cho bữa trưa. Bạn sẽ tìm thấy một vài chất béo có lợi trong các loại hạt, trái cây bơ, dầu olive.

Ít nhất 8 gram chất xơ

buoi trua an gi de khong bi beo? hinh anh 6

Hãy nạp chí ít 8 gram chất xơ vào các bộ phân cơ thể (tương đương 30% trên tổng số 25 gram chất xơ cần cho một ngày). Ngũ cốc, rau củ, hoa trái cây và các loại hạt sẽ giúp cho mọi người cung cấp đầy đủ chất xơ cho các bộ phân cơ thể, giúp cho bộ máy tiêu hóa được suôn sẻ.

Tối đa 4 gram đường

buoi trua an gi de khong bi beo? hinh anh 7

Một bữa trưa lành mạnh nên có 4 gram đường hoặc ít hơn, tuy vậy nếu mọi người thích một vài thực phẩm có chứa đường thiên nhiên (như nho hoặc nam việt quất sấy khô trong salad, khoai lang hoặc bí trong súp, si rô hoặc mật ong trong nước sốt…) thì mọi người có cách ăn nhiều hơn một tẹo, khoảng 20 gram. Hãy thận trọng với đường trong các loại đồ ăn như bánh mỳ sandwich.

Thời gian ăn cũng quan yếu chưa kém!

buoi trua an gi de khong bi beo? hinh anh 8

Bữa trưa tốt nhất nên được ăn sau bữa nhẹ buổi sáng từ 1-3 giờ đồng hồ! Nếu mọi người ăn sáng tầm 7 giờ 30 và bữa nhẹ lúc 10 giờ, hãy ăn trưa lúc 12 giờ! Hoặc nếu mọi người thích tập tành vào giữa trưa, hãy ăn sau đó 1 tiếng đồng hồ. Còn nếu mọi người sợ mình bận quá mà quên cả việc ăn, hãy đặt chuông báo trong điện thoại hoặc máy tính nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *