Các cô nàng, hãy thôi mê son rẻ!

Sau này, một số cô nàng nghĩ rằng một thỏi son 150.000 đẹp và hoàn toàn vô hại có cách sẽ hối tiếc.

Đắt xắt ra miếng là câu nói cực kì hợp với lĩnh vực làm đẹp. Chẳng có hàng hóa làm đẹp giá rẻ nào mà lại thỏa mãn được đủ các tiêu chuẩn: đẹp, bền và lành tính. Đặc biệt là nguyên tố chung cuộc. Tại sao một thỏi son high end đắt tiền còn bị nghi ngờ chứa chì hết lần này tới lần khác, thì các cô nàng lại không lo nghĩ nghĩ một thỏi son 150.000, hay 200.000 là hàng hóa mọi người nên rước về?

Đừng quá tin vào lăng xê

cac co nang, hay thoi me son re! hinh anh 1

cac co nang, hay thoi me son re! hinh anh 2

Sự lên ngôi của Instagram và các phần mềm chỉnh ảnh thỉnh thoảng khiến các cô nàng “hoa mắt” khi không thể phân biệt được đâu là màu thật và đâu là màu đã qua chỉnh sửa? (Ảnh minh họa)

Đó là lý do vì sao mọi người luôn phải test thử son. Một số thỏi son giá rẻ có cách có màu rất giống một số thỏi son cao cấp mà mọi người hay gọi là bản dup (trùng về màu tuy vậy khác hãng, giá rẻ hơn). Các shop mỹ phẩm rất hay đăng một số tuồng như Son abc xyz giá rẻ là bản dupe hoàn hảo của son YSL, son Mac hay Tom Ford. Nhưng mọi người có bao giờ đặt câu hỏi: Bao nhiêu % ảnh đó là không qua chỉnh sửa? – Có lẽ là 0%. Và hãy thử độ trôi màu. Các son giá rẻ chỉ lên đúng màu đó trong khoảng vài tiếng đầu, sau đó nhiều khả năng là đều trôi về một màu hồng đậm rất giống nhau, không giữ được màu “chất lừ” như trên lăng xê quá vài giờ.

Một số tác hại khôn lường cho môi

cac co nang, hay thoi me son re! hinh anh 3

cac co nang, hay thoi me son re! hinh anh 4

Nếu mọi người phải điểm trang không ngừng nghỉ, hãy nâng niu môi thật kĩ (Ảnh minh họa)

Kể cả mọi người đánh son giá rẻ hay cao cấp, tẩy trang và tẩy da chết cho môi là điều rất cấp thiết. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng chì trong một số thỏi son giá rẻ cao gấp nhiều lần cho phép, và chúng là duyên cớ chính gây hiện tượng bong tróc da môi, nhẹ thì thâm môi nặng thì nổi mẩn dị ứng trầm trọng bên cạnh đó thì bị lở loét. Một phép tính không khó: Thỏi son 150.000 khi về đến tay mọi người, bao nhiêu % là lợi nhuận của shop bán hàng, bao nhiêu % là lợi nhuận của hãng, bao nhiêu % là phí tổn cho truyền thông lăng xê? Vậy thì phí tổn thực để sản sinh ra chúng liệu có đủ để có một thỏi son chất lượng?

Một số màu căn bản, hãy mua thỏi son “xịn”

cac co nang, hay thoi me son re! hinh anh 5

Có một số màu mọi người không có, thực ra chỉ cần mix các thỏi son sẵn có với nhau là ra (Ảnh minh họa)

cac co nang, hay thoi me son re! hinh anh 6

Với màu son không bao giờ lỗi mốt, vì sao mọi người không mua một thỏi thật “xịn”? (Ảnh minh họa)

Một số dung nhan son ít khi bị lỗi mốt bao gồm: đỏ, hồng cam, hồng đào và nude. Nếu mọi người không phải là beauty blogger phải liên tục cập nhật khuynh hướng, vì sao lại cứ hại mình bằng cách chạy theo một số thỏi son giá rẻ trong khi chỉ cần khéo mix một tí là mọi người sẽ có một số gam màu mới tinh? Chỉ trừ một số màu đậm, mọi người đã bao giờ nghĩ tới việc màu cam và nude sẽ cho ra màu cam đất nhẹ nhõm không?

Đừng mắc bẫy sales

cac co nang, hay thoi me son re! hinh anh 7

cac co nang, hay thoi me son re! hinh anh 8

Nếu không biết rõ nguồn cội, đừng thấy giá rẻ mà mua vội vàng (Ảnh minh họa)

Lấy ví dụ dòng son 3CE Red Recipe nổi đình đám thời kì vừa qua, dù không phải là son cao cấp tuy vậy vẫn bị đạo nhái liên tục do quá “hot”. Một thỏi son gốc mua ở Hàn Quốc đã là hơn 300.000, vì sao tại Việt Nam có một số shop bán 250.000/thỏi, thậm chí 350.000/2 thỏi dưới mác thu nhỏ giá tri ân quý khách mà vẫn có một số cô nàng mê muội tham rẻ chọn mua?

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *