Các cô nàng khắp thế giới thải độc tố thế nào?

Detox chưa chỉ là ít đi thức ăn dầu mỡ và uống nước hoa trái cây.

cac co nang khap the gioi thai doc to the nao? hinh anh 1

Detox chưa chỉ có nghĩa là uống nước hoa trái cây và ít đi khẩu phần ăn!

Vài năm gần đây, từ “detox” (thanh lọc các bộ phân cơ thể) chắc chắn đồng nghĩa với nước hoa trái cây, một vài cách thức bổ sung thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa và các phương án ăn kiêng. Sau một vài 7 ngày nạp vào các bộ phân cơ thể quá nhiều đường và tinh bột, các cô gái thường có khuynh hướng ít đi khẩu phần ăn tới mức tối thiểu, thay thế lượng đồ dự trữ trong tủ lạnh với một vài loại thức uống có lợi cho các bộ phân cơ thể.

Tuy nhiên, khuynh hướng này cũng khởi đầu vấp phải một vài quan điểm trái chiều từ các nhà dinh dưỡng khi nhiều chuyên gia cho rằng chế độ ăn kiêng chỉ bằng các loại nước/sinh tố chẳng có lợi gì cho các bộ phân cơ thể, và việc kìm hãm hoàn toàn các dưỡng chất nạp vào các bộ phân cơ thể trong 3 ngày chưa hẳn đã phù hợp với rất nhiều mọi người. Và đã đến lúc mọi người cần kiểm tra lại từ “detox” nghĩa là gì? Việc này có thực thụ dị biệt trên toàn thế giới.

Phần Lan

“Tôi sinh ra ở Phần Lan, giang sơn nơi con người nhận thấy rất gần gụi với mẹ Trái Đất. Ăn một vài thực phẩm hữu cơ trực tiếp từ các trang trại địa phương là một quá trình thiên nhiên thân thuộc với mọi người. Theo tôi nhớ thì đối với gia đình mọi người, detox nghĩa là làm sạch về mặt ý thức. Nằm trên bãi cỏ, ăn một vài đồ ăn lớn lên trong chưa gian tràn ngập ánh nắng mặt trời… Một số người đàn bà thah lịch detox rất thiên nhiên, chưa phải là một quá trình ép buộc hay phá cách. Đó là cách mọi người học khi còn là một đứa trẻ. Detox là quá trình làm trong lành tâm khảm, trở thành khỏe khoắn hơn, định hướng rõ về mai sau và cả hạnh phúc của mọi người. Quá trình này có công dụng rất mạnh. Họ có được sự hiểu biết từ truyền thống, ý thức và một vài gì Mẹ Trái Đất trao tặng.” – Ewa Budka.

cac co nang khap the gioi thai doc to the nao? hinh anh 2

Mexico

“Detox ở giang sơn tôi đề cập tới quá trình làm sạch các chất có cồn và sau một vài bữa tiệc hoặc cố hết sức để có một chế độ bổ sung thức ăn lành mạnh hơn. Uống nước ép là một cách thức rất phổ thông, và ăn trái cây cho bữa sáng. Bạn có giải pháp nhìn thấy mỗi buổi sáng, các xe bán trái cây tràn ngập các con phố ở thủ đô Mexico và ai cũng bận rộn bán hàng. Khi detox, tôi mong đợi các bộ phân cơ thể mình sẽ nhẹ nhõm hơn bằng cách ăn một vài đồ ăn tươi, làn da mịn màng hơn và thư giãn tư tưởng bằng các cách thức yoga, thiền nếu có giải pháp. Rất nhiều cô gái ở giang sơn tôi cũng làm chưa ngoại lệ.” – Daniella Valdez.

cac co nang khap the gioi thai doc to the nao? hinh anh 3

Hi Lạp

“Tôi sẽ khẳng định rằng “detox” đối với các nước Địa Trung Hải là làm bất kì điều gì với biển – kể cả dễ thực hiện như tắm nắng hoặc đi bơi. Tập tục này được truyền qua nhiều thế hệ nhằm thúc đẩy hệ tiêu hóa, bàn bạc chất, chống lão hóa và nhiều hơn. Thực tế, bà ngoại tôi tin rằng trẻ em có càng nhiều thời kìg chơi đùa bên bãi biển vào mùa hè, thì càng ít khả năng chúng sẽ bị ốm vào mùa đông.” – Stella Metsovas.

cac co nang khap the gioi thai doc to the nao? hinh anh 4

Nigeria

“Lớn lên ở Lagos, Nigeria, mẹ tôi liên tục đề cập tới detox trong một vài dịp lễ lớn như Giáng Sinh hoặc năm mới. Quá trình này liên tục bao gồm rửa sạch lá các loại rau như Ugu hoặc Marigna và uống nước ép của chúng. Việc này biểu trưng cho việc tống khứ đi một vài chất chưa tốt còn sót lại sau một vài cuộc “ăn chơi” dài ngày, tăng hoạt động của máu và 7 ngày hoàn các bộ phân cơ thể. Chúng tôi ghét làm điều này khi còn nhỏ vì nước ép thường rất đắng, và mọi người sẽ đi tè ra nước màu xanh. Tuy nhiên, khi hệ tiêu hóa trở thành nhẹ nhõm thì mọi người luôn nhận thấy ham thích hơn nhiều.” – Julia Ese Otobo.

cac co nang khap the gioi thai doc to the nao? hinh anh 5

Thụy Điển

“Ở Thụy Điển, mọi người detox bằng cách xông hơi, sauna và người Thụy Điển gọi chúng là Basta. Chúng tôi có văn hóa lâu đời với việc thực hiện các cách thức để đổ mồ hôi và dành nhiều thời kì trong phòng xông hơn. Hầu hết các căn nhà hoặc căn hộ đều có lắp đặt phòng xông hơi riêng. Khi mọi người tăng nhiệt độ các bộ phân cơ thể cao hơn, mọi người gạt gẫm các bộ phân cơ thể rằng chúng đang bị ốm và chúng sẽ tức thì chuyển sang chế độ “chữa lành”. Chúng tôi liên kết xông hơi với tắm nước đá và lăn người trong tuyết để tái thiết hệ thống miễn nhiễm của các bộ phân cơ thể. Sau tất cả, mọi người nhận thấy thật quá hay.” – Karin Agstam.

cac co nang khap the gioi thai doc to the nao? hinh anh 6

Peru

“Ở Peru, detox là quá trình làm sạch các bộ phân cơ thể khỏi các chất độc nhằm loại bỏ một vài cặn bã và giúp cho các bộ phân cơ thể hoạt động công hiệu hơn. Có rất nhiều cách thức khác nhau. Nếu mọi người muốn thực hiện detox ở các cấp bậc khác nhau, có rất nhiều cách để kết nối với thiên nhiên cả về thể chất và ý thức. Ví dụ như ở Cusco Peru, mọi người uống nước chữa bệnh để làm sạch các bộ phân cơ thể. Loại nước này đến từ núi lửa – mẹ Trái Đất. Nghi lễ này có ý nghĩa biểu trưng cho sự khởi đầu của một hành trình khám pha và chuyển đổi về thể chất.” – Paula Montes Pastor.

cac co nang khap the gioi thai doc to the nao? hinh anh 7

Anh

“Tôi nghĩ ở London, khi nói về detox, mọi người thường nghĩ về nước ép hoặc chắc chắn chưa ăn gì, chỉ uống trà. Không có gì nhất là ảnh hưởng tới ý thức. Có thể với vài người nó có ý nghĩa chưa ngoại lệ, tuy nhiên theo một vài gì tôi biết, từ detox trở thành phổ thông cùng lúc với nước hoa trái cây ép lạnh. Không có gì dị biệt giữa ở London và New York cả. Tôi nghĩ mọi người đều cắt khẩu phần ăn, uống nước hoa trái cây và đến phòng tập!” – Kat Ladd.

cac co nang khap the gioi thai doc to the nao? hinh anh 8

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *