Chăm đắp mặt nạ như Phạm Băng Băng tuy nhiên da vẫn xấu do đâu?

Cùng trên một khuôn mặt, tuy nhiên vùng da loanh quanh mắt có giải pháp cần một loại mặt nạ tinh bột nghệ dịu nhẹ hơn các vùng còn lại.

cham dap mat na nhu pham bang bang nhung da van xau do dau? hinh anh 1

Bạn có thắc mắc sao mình đắp mặt nạ tinh bột nghệ liên tục mà da vẫn không đẹp?

Có lẽ không có năm nào mà phong trào đắp mặt nạ tinh bột nghệ của chị em lại được dịp nở rộ như năm 2017 này. Sau một loạt các san sẻ của một số người nổi danh về việc ngày đắp mấy chiếc mặt nạ tinh bột nghệ, đắp loại nào, đắp ra sao, phái đẹp trên toàn cầu, mà đặc biệt là phái đẹp châu Á, nơi mà làn da trắng mịn luôn được ưa chuộng lại càng cộng nao nức.

Nhưng có một thực tại là không ít người chăm đắp mặt nạ tinh bột nghệ mà da mặt vẫn cứ không đẹp như ý muốn. Vậy duyên cớ do đâu? Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục kẻo lại hao tiền tốn của mà da vẫn khô, vẫn sạm:

Chọn sai loại mặt nạ tinh bột nghệ

cham dap mat na nhu pham bang bang nhung da van xau do dau? hinh anh 2

Mỗi một người có hiện tượng da khác nhau. Có người da khô, có người da dầu, có người hổ lốn thiên dầu, có người lại hổ lốn thiên khô. Để biết được da mình thuộc hiện tượng nào, chúng ta phải gặp các chuyên gia để tiến hành soi da, hoặc phải rất để ý quan sát bằng tay, bằng mắt trong suốt một thời kì, qua các mùa khác nhau. Một khi nhận thức sai về hiện tượng da, chúng ta sẽ dễ chọn sai loại mặt nạ tinh bột nghệ cần đắp, dẫn đến việc đắp nhiều thật nhiều, lâu thật lâu mà da vẫn cứ không trắng đẹp bằng người ta, thậm chí nổi mụn rất xấu xí.

Đắp quá lâu cũng là một vấn đề

cham dap mat na nhu pham bang bang nhung da van xau do dau? hinh anh 3

Các loạt mặt nạ tinh bột nghệ bình thường được khuyến cáo không nên đắp quá 20 phút. Quá thời kì này, mặt nạ tinh bột nghệ sẽ khô và hút ngược dưỡng chất từ da, dẫn đến việc da càng khô hơn. Trừ mặt nạ tinh bột nghệ ngủ là để trên da mặt được qua đêm, mặt nạ tinh bột nghệ được chế từ nước thăng bằng da (lotion mask) chỉ sử dụng trong 3-5 phút, các loại mặt nạ tinh bột nghệ dạng giấy và dạng rửa bình thường, kể cả mặt nạ tinh bột nghệ từ hoa quả đều không nên để quá lâu, chúng ta nhớ nhé!

Mua phải hàng kém chất lượng

cham dap mat na nhu pham bang bang nhung da van xau do dau? hinh anh 4

Không phải cứ là mặt nạ tinh bột nghệ thì đắp lên sẽ đẹp da với tinh bột nghệ thuần chất! Sau khi chọn được loại mặt nạ tinh bột nghệ thích hợp với hiện tượng da rồi, chúng ta phải bảo đảm mình sẽ mua được mặt nạ tinh bột nghệ có cỗi nguồn, xuất xứ rõ ràng, vẫn còn “date” và được bảo vệ cẩn thận. Ngày càng nhiều shop mỹ phẩm nhập mặt nạ tinh bột nghệ từ nước ngoài tuy nhiên để biết được đó có thực thụ là hàng chuẩn hay không, chúng ta phải cần kiểm tra thật kỹ, cách tốt đặc biệt quan sát sự kiểm tra của các khách mua hàng khác. Tuyệt đối không tham một số loại mặt nạ tinh bột nghệ quá rẻ tiền, bao bì đã không còn mới đẹp hoặc tệ hơn là đã thay đổi màu sắc khi chúng ta mở ra.

Nên đắp mặt nạ tinh bột nghệ riêng cho từng khu vực da

cham dap mat na nhu pham bang bang nhung da van xau do dau? hinh anh 5

Cùng trên một khuôn mặt, tuy nhiên vùng da loanh quanh mắt có giải pháp cần một loại mặt nạ tinh bột nghệ dịu nhẹ hơn các vùng còn lại, trong khi vùng chữ T cũng cần đến một loại chuyên biệt. Nếu xác định nghiêm chỉnh về việc đắp mặt nạ tinh bột nghệ và da gặp nhiều vấn đề chứ không chỉ dễ làm là khô, chúng ta cần cân nhắc việc đắp cùng lúc nhiều loại mặt nạ tinh bột nghệ cho mỗi vùng da khác nhau. Việc này hẳn là rất tốn kém tuy nhiên công hiệu thì gần như hơn hẳn việc đắp độc nhất một loại mặt nạ tinh bột nghệ cho toàn bộ khuôn mặt.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *