Có thật đắp mặt nạ 2 lần/ngày cho mọi người làn da đẹp như em nhỏ?

Ai đó đẹp hơn nhờ đắp mặt nạ tinh bột nghệ 2,3 lần/ngày, không có nghĩa chúng ta cũng vậy!

co that dap mat na 2 lan/ngay cho ban lan da dep nhu em be? hinh anh 1

Ai đó đẹp hơn nhờ đắp mặt nạ tinh bột nghệ 2,3 lần/ngày, không có nghĩa chúng ta cũng vậy!

Gần đây, các cô nàng có dịp xôn xang với thông báo Phạm Băng Băng đắp hơn 600 chiếc mặt nạ tinh bột nghệ 1 năm để có làn da đẹp không tì vết. Theo khuynh hướng, một loạt các cô người mẫu, các nhân vật được yêu thích, cũng hàn huyên về chu trình đắp mặt nạ tinh bột nghệ của mình với thông báo chính yếu nhấn vào … số lượng mặt nạ tinh bột nghệ, dạng như “Người mẫu X đắp 700 mặt nạ tinh bột nghệ/năm để có làn da căng bóng”, “Hotgirl Y có làn da trắng sáng nhờ đắp gần 1000 chiếc mặt nạ tinh bột nghệ/năm”,v..v… Điều này vô hình chung khiến các cô nàng có 2 lầm lẫn lớn: chỉ cần đắp mặt nạ tinh bột nghệ là có làn da đẹp và Càng đắp nhiều mặt nạ tinh bột nghệ thì da chúng ta càng “thích” – vốn sai hoàn toàn!

1. Tùy vào tần suất hoạt động/làm việc

Rất nhiều beauty blogger có nhẽ đã giảng giải rồi. Phạm Băng Băng vận chuyển liên tục giữa các nước với lịch làm việc dày đặc, có khi phải thức xuyên đêm, du lịch qua vài múi giờ/kiểu thời tiết khác nhau trong một 7 ngày, làn da liên tục phải chịu đựng các lớp điểm trang dày bịch từ nhiều loại mỹ phẩm liên kết… Thế nên, da cô nàng liên tục cần được cấp nước, dưỡng ẩm và nâng niu, thậm chí ở chừng độ cao. Nếu lịch làm việc của chúng ta là 8h/ngày ngồi văn phòng, thi thoảng đi du lịch, công việc vài lần/7 ngày qua … các thức giấc khác nhau, thì không chắc cách dưỡng da với tinh bột nghệ vàng của Phạm Băng Băng đã hợp với chúng ta. Chưa kể việc mua nhiều mặt nạ tinh bột nghệ cũng sẽ làm “đau” ví!

co that dap mat na 2 lan/ngay cho ban lan da dep nhu em be? hinh anh 2

Quá nhiều dưỡng chất cũng khiến da chúng ta ngộp thở và bí lỗ chân lông dẫn tới mụn

2. Tùy thuộc loại da

Trước khi khởi đầu dưỡng da với tinh bột nghệ vàng, một nhân tố tối quan yếu là cần tìm hiểu da mình thuộc loại nào. Một loại mặt nạ tinh bột nghệ dù đắt tiền lên tới vài trăm nghìn/miếng, được kiểm tra vô cùng tốt lại có cách phản công dụng khiến da chúng ta bị dị ứng nổi mẩn hoặc đắp mãi mà chẳng có công dụng. Người người nhà nhà đắp mặt nạ tinh bột nghệ, không có nghĩa chúng ta cũng phải đắp mặt nạ tinh bột nghệ để có làn da đẹp, không kể nếu chúng ta thuộc kiểu da mẫn cảm.

co that dap mat na 2 lan/ngay cho ban lan da dep nhu em be? hinh anh 3

Dưỡng da nên có sự nghiên cứu cơ bản, không phải “có bệnh thì vái tứ phương”

3. Đắp mặt nạ tinh bột nghệ không phải tất cả

Đây chỉ là bước tăng cường cộng để quá trình nâng niu da với tinh bột nghệ đạt kết quả tốt nhất. Mặt nạ giấy hay bất kì loại mặt nạ tinh bột nghệ nào không phải thần dược. Skincare routine (quá trình dưỡng da với tinh bột nghệ vàng) là sự liên kết của nhiều loại dưỡng da với tinh bột nghệ vàng, nhiều bước, từ tẩy da chết, toner làm sạch, toner dưỡng ẩm, serum, essence, kem mắt, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng ẩm, tinh chất dưỡng ẩm (ampoule)… Ở bước cao hơn thì còn có BHA, AHA, vitamin C, B, B5… mà chúng ta nên tìm hiểu để có chu trình dưỡng tốt nhất cho mình.

co that dap mat na 2 lan/ngay cho ban lan da dep nhu em be? hinh anh 4

Bạn cần phải vận dụng nhiều bước nâng niu để có làn da đẹp

4. Các bước nên có để đắp mặt nạ tinh bột nghệ đạt kết quả tốt

Làm sạch da (Tẩy trang, Sữa rửa mặt với baking soda) – Toner thăng bằng – Các bước dưỡng (Serum, kem dưỡng ẩm…) là 3 bước tối quan yếu chúng ta nên dùng trước khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ. Mặt nạ giấy sẽ có công dụng hơn khi da chúng ta được làm sạch và bôi serum dưỡng trước đó. Nếu là ban ngày, đừng bao giờ bỏ qua kem chống nắng dù chúng ta có phải ra ngoài trời hay không!

co that dap mat na 2 lan/ngay cho ban lan da dep nhu em be? hinh anh 5

Nếu không làm sạch da, mọi bước dưỡng đều trở thành bất nghĩa!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *