Có thật là ăn tối muộn sau 8 giờ sẽ béo ú?

Chuyên gia Farah Fahad cho rằng nếu buộc phải ăn đêm thì một bữa ăn nhẹ cũng sẽ chưa quá gây hại.

co that la an toi muon sau 8 gio se beo u? hinh anh 1

Ăn tối muộn và béo phì là nỗi lo của nhiều người khi cuộc sống ngày một bận rộn

Chúng ta vẫn thường được khuyên là nên sử dụng bữa tối càng sớm càng tốt, trước 8 giờ tối càng được cổ vũ và trước 7 giờ là hợp lý nhất.

Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn đôi khi chưa cho phép mọi người duy trì một số bữa ăn điều độ và đúng giờ. Và mọi người nhận ra lo lắng vì điều ấy, rằng mình chẳng thể ăn tối sớm hơn hay lo rằng mình sẽ béo ú nếu cứ tiếp tục nạp vào người cả đống đồ ăn sau khuông giờ quy định?

Hãy cùng đi tìm câu giải đáp!

1. Không khăng khăng phải khăng khăng giờ ăn tối!

co that la an toi muon sau 8 gio se beo u? hinh anh 2

Một người dậy từ 5 giờ sáng hoàn toàn có khả năng sử dụng bữa sáng lúc 5 rưỡi cũng như một người đi ngủ lúc 1 giờ đêm hoàn toàn có khả năng ăn tối vào lúc 10 giờ. Theo Farah Fahad, một chuyên gia dinh dưỡng, thì một người nên sử dụng bữa trước khi ngủ khoảng 3-4 tiếng là xác thực nhất chứ chưa phải ăn sớm hay ăn muộn. 3-4 tiếng là khoảng thời kì thích hợp để thức tiêu xài hóa và chưa khiến mọi người mang cả bao tử thức ăn đầy ú lên giường.

2. Chỉ ăn tối khi mọi người đói

co that la an toi muon sau 8 gio se beo u? hinh anh 3

Chúng ta thường ăn tối vì dễ làm đó là…giờ ăn tối! Tuy nhiên, theo chuyên gia Farah Fahad, nếu mọi người nhận ra đói, nghĩa là toàn bộ cơ thể mọi người đang đòi hỏi nạp cộng calories, còn nếu toàn bộ cơ thể chưa đòi hỏi calories, chúng sẽ được dự trữ như chất béo và toàn bộ cơ thể mọi người chưa cần cộng chất này nữa. Vậy nên hãy chỉ ăn tối khi thực thụ thấy đói, còn nếu chưa, mọi người hoàn toàn có khả năng bỏ qua!

3. Ăn tối muộn chưa nghiêm trọng bằng việc ăn bao nhiêu và ăn như thế nào

co that la an toi muon sau 8 gio se beo u? hinh anh 4

Alissa Rumsey, chuyên gia về các chế độ ăn kiêng và tác giả của cuốn sách nói về cách bổ sung thức ăn tốt cho sức khỏe cho hay, các bữa ăn giàu chất béo dễ gây ra hiện tượng tiêu hóa chậm và trào ngược hoặc ợ nóng. Đồng thời, khi ăn một số bữa ăn quá nhiều chất, máu trong toàn bộ cơ thể sẽ dồn cả vào việc tiêu hóa thức ăn và phải bỏ ngỏ các nhiệm vụ khác. Khi mọi người ngủ, máu lại phải làm việc thật lực để bù lại cho các nhiệm vụ kia. Kết trái cây là, mọi người sẽ cực kỳ stress, uể oải mỗi buổi sáng khi thức dậy.

4. Có một số thực phẩm mọi người khăng khăng phải tránh vào bữa tối!

co that la an toi muon sau 8 gio se beo u? hinh anh 5

Mỳ ống, bánh mỳ, các món chiên rán nên được kìm hãm vào buổi tối. Đồ tráng miệng cũng vậy! Các chuyên gia cũng khuyến cáo mọi người chưa nên ăn nhiều tinh bột bởi chúng dễ chuyển hóa thành đường, ngấm vào máu và dễ gây ra hiện tượng tăng isulin.

5. Nếu buộc phải ăn đêm, hãy ưu tiên đồ ăn nhiều protein

co that la an toi muon sau 8 gio se beo u? hinh anh 6

Chuyên gia Farah Fahad cho rằng nếu buộc phải ăn đêm thì một bữa ăn nhẹ cũng sẽ chưa quá gây hại, miễn là mọi người ưu tiên một số đồ ăn giàu protein như một miếng pho mát, một thìa hạnh nhân, sữa chua hoặc một trái cây táo. Đây cũng là một số đồ ăn giúp cho ổn định lượng đường trong máu khi mọi người ngủ.

Vậy là bây chừ, mọi người đã biết nên ăn tối vào lúc nào ăn thế nào để tốt cho sức khỏe, dáng vóc rồi nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *