Điều ẩn giấu sau hình xăm “độc” của Kyle Walker, Mario Mandzukic

Giải mã ý nghĩa các hình xăm của hàng loạt cầu thủ nổi danh thế giới.

Lại nói tới một vài hình xăm trên người cầu thủ, ai cũng thắc mắc sao họ xăm nhiều thế và ý nghĩa thực thụ của chúng là gì? Lần trước mọi người đã tìm ra lời giải cho một vài hình xăm trên người Neymar, Zlatan Ibrahimovic, Messi, Beckham, Sergio Ramos… Hẳn nhiều khán giả thấy được thú vị. Lần này, mọi người sẽ giải mã ý nghĩa một vài hình xăm của một số danh thủ khác như Kyle Walker, Mario Mandzukic…

Kyle Walker

dieu an giau sau hinh xam "doc" cua kyle walker, mario mandzukic hinh anh 1

Hậu vệ đội M.U – Kyle Walker cũng là một người ham mê xăm trổ. Anh có mảng xăm lớn ở ngực, hai bên tay và lưng. Anh san sẻ trên Instagram rằng bản thân đều nghĩ suy trước khi xăm nên chưa thấy được ăn năn.

dieu an giau sau hinh xam "doc" cua kyle walker, mario mandzukic hinh anh 2

Hình xăm trước hết của Walker là tên của anh cùng với hình một ngôi sao ở trên bàn tay. Tuy nhiên, sau khi người mọi người gái thấy được một ngôi sao này thì quay sang cười chê anh là “hạng kém” – chỉ được một sao cho nên cầu thủ người Anh lựa chọn xăm cộng một ngôi sao nữa.

Trên cẳng tay của chàng hậu vệ này còn có hình xăm một con mắt là sự gợi nhớ về người ông đã đưa anh đến với thể thao. Chân sút 27 tuổi cho biết ông của anh đã đưa anh đến với Sheffield United, đưa anh đến với môn bóng đá, chỉ dẫn anh rất nhiều thứ.

Còn trên ngực Walker có xăm ngày sinh nhật của cậu con trai nhỏ bằng số La Mã, hình bàn tay và bàn chân của cậu con trai lớn. Vai phải xăm hình thiên thần như một sự hoài tưởng tới đứa con đã mất đi của chị gái.

Mario Mandzukic

dieu an giau sau hinh xam "doc" cua kyle walker, mario mandzukic hinh anh 3

Tiền đạo Juventus – Mario Mandzukic xăm hình để biểu hiện niềm tin, sự lạc quan. Trên tay phải của anh là hình xăm chữ Trung Quốc, có nghĩa là “khoẻ mạnh, may mắn, gia đình và niềm tin”. Ngoài ra, anh còn xăm lời nguyện cầu dài bằng tiếng Croatia – “Cảm ơn thiên thần bảo hộ đã che chở con bằng sức mạnh của người, giữ lời hứa với Chúa rằng sẽ bảo quản cho con cả ngày lẫn đêm” cùng với đó là hình ảnh 4 lá bài, một số ngôi sao, một trái bóng và một bộ mặt đang đối diện với thiên thần. Biểu tượng cung hoàng đạo song tử được anh xăm lên chân phải.

dieu an giau sau hinh xam "doc" cua kyle walker, mario mandzukic hinh anh 4

Tuy nhiên, chân sút Croatia sở hữu một hình xăm bị “lỗi kỹ thuật”. Lưng dưới của anh có hình ảnh một dòng chữ Do Thái, viết từ phải sang trái. Tuy nhiên, có người cảm thấy nó bị sai chính tả. Mandzukic muốn xăm dòng chữ “Thứ chưa thịt chết được tôi làm tôi mạnh mẽ hơn” tuy nhiên đã mắc lỗi ngữ pháp.

Theo Walcott

dieu an giau sau hinh xam "doc" cua kyle walker, mario mandzukic hinh anh 5

Một cầu thủ khác của đội tuyển Anh là Theo Walcott cũng thích xăm hình. Trong thời kì chuẩn bị trở lại Arsenal, anh đã xăm lên cánh tay hình ảnh một cung thủ. Người thực hành hình xăm này là nhân vật khá nổi danh trong nghề – Lou Molloy. David Beckham và Wayne Rooney cũng là quý khách thân thuộc của anh chàng này. Hình xăm này là niềm hy vọng trở thành mạnh mẽ trên sân cỏ của chân sút sinh năm 1989.

dieu an giau sau hinh xam "doc" cua kyle walker, mario mandzukic hinh anh 6

Tuy nhiên, ngôi sao của Arsenal thời kì gần đây đang dở khóc dở cười vì hình xăm mới “tậu”. Walcott khoe hình xăm mới là dòng dữ tiếng Ấn Độ “Om Nam Shavay” trên trang cá nhân cùng với lời tựa đi kèm là “Mở rộng trái tim, khóc lóc, thù hận hoặc ganh tị để trải nghiệm niềm vui vô tận”. Không may cho Walcott là dòng chữ tiếng Ấn bị sai chính tả, đúng ra phải là “Shivaya” thay vì “Shavay” vì dịch ra có nghĩa là xác chết.

Mathieu Debuchy

dieu an giau sau hinh xam "doc" cua kyle walker, mario mandzukic hinh anh 7

Cầu thủ đội tuyển nhà nước Pháp – Mathieu Debuchy cũng nghiện xăm hình tới nỗi vợ anh đề nghị chưa được tiếp tục. Tuy nhiên, hậu vệ 32 tuổi chưa nhất trí, anh san sẻ rằng mọi người đều có mong muốn biến đổi gì đó trên các bộ phân cơ thể của mình và một vài hình xăm chính là cách anh biểu hiện cảm xúc ra bên ngoài.

Trên lưng anh xăm tên cô con gái Lalou viết trên mảnh da và có hai con chim bồ câu bay loanh quanh. Anh cũng cho biết xăm hình mang góc cạnh thời trang tuy nhiên đối với anh cốt tử là nói về tôn giáo và gia đình mình.

dieu an giau sau hinh xam "doc" cua kyle walker, mario mandzukic hinh anh 8

Tại phần vai – chỗ từng bị thương khi thi đấu, cầu thủ xăm hình 3 thiên thần đại diện cho 3 đứa con bé bỏng của anh. Anh cho biết cả 3 đứa chính là gia đình của anh, rất quan yếu đối với anh nên một vài hình xăm này khiến anh vô cùng kiêu hãnh.

Còn rất nhiều cầu thủ khác xăm mình để biểu hiện cá tính. Việc xăm trổ giờ đây trở thành mốt làm đẹp mà nhiều người cho rằng nên thử một lần trong đời.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *