Động tác nào ít đi vòng eo tốt gấp 10 lần gập bụng?

Mỗi ngày dành 15 phút cho chúng là vòng 2 phẳng lì không còn xa.

dong tac nao giam vong eo tot gap 10 lan gap bung? hinh anh 1

Nếu thần đèn cho tôi một vài điều ước, tôi sẽ dành 1 điều để ước gì có cơ bụng cứng như đá, cả ngày thoải mái ăn pizza uống trà sữa và chẳng phải làm gì. Nhưng vì loại cơ bụng tạo ra bằng pizza không bao giờ có thật, nên tôi đành (cũng không tình nguyện lắm) đến phòng tập và hì hụi với một vài bài tập bụng. Cùng với các bài Pilates và plank, tôi còn tập các bài tập với bóng. Có một động tác phổ thông và được cho rằng có công dụng thần kì tuy nhiên tôi không thử, đó là crunches. Vì động tác này, “nếu không đúng kĩ thuật thì rất hiểm nguy, cộng vào đó, chúng thực thụ tăng sức bền cho chúng ta tuy nhiên theo một cách kì cục, chẳng thể thao chút nào!” – đó là một vài gì huấn luyện viên của tôi đã khuyên. Thay vào đó, huấn luyện viên khuyên tôi tập các bài tăng sức khỏe và cơ áp dụng trọng lượng các bộ phân cơ thể (với sự trợ giúp cho từ bóng và các thiết bị) và thăng bằng các nhân tố – một vài bài tập này sẽ thực thụ giúp cho chúng ta tạo ra các múi cơ.

Dưới đây là các bài tập tôi được khuyên nên chăm chỉ làm:

1. Side plank

Side plank tốt cho cả sức khỏe và cơ hai bên bụng. Nâng thân mình lên một bên, một cánh tay tì vuông góc xuống đất và một cánh tay giơ thẳng lên trời. Một chân gác lên chân còn lại và nhấc hông lên – các bộ phân cơ thể chúng ta phải là một đường thẳng, giống hình ảnh dưới đây. Nếu chúng ta thích nâng độ khó, hãy nâng chân phía trên lên và giữ ở đó. Lặp lại tương tự với bên còn lại.

dong tac nao giam vong eo tot gap 10 lan gap bung? hinh anh 2

Side plank cực kì tốt cho cơ hai bên cũng như tăng sức khỏe cho chúng ta

dong tac nao giam vong eo tot gap 10 lan gap bung? hinh anh 3

dong tac nao giam vong eo tot gap 10 lan gap bung? hinh anh 4

Chịu khó tập động tác này, sau một thời kì, chúng ta sẽ thấy cơ bụng thay đổi rõ rệt

2. Động tác cần gạt nước

Cực kì tốt cho cơ bụng dưới và cơ hai bên. Đây là động tác cực kì dễ tuy nhiên lại có công dụng tốt. Nằm xuống áp chặt lưng vào sàn nhà, gồng cơ mông lại và nâng 2 chân lên tạo thành góc 90 độ, hai tay dang sang hai bên rồi từ từ đưa cả hai chân sang trán – về giữa – sang phải. Nhớ là chân đừng chạm đất và lưng phải luôn áp sát mặt sàn.

dong tac nao giam vong eo tot gap 10 lan gap bung? hinh anh 5

Hãy hình dung chân mình giống cần gạt nước ô tô, xoay đi xoay lại

dong tac nao giam vong eo tot gap 10 lan gap bung? hinh anh 6

Nếu muốn nâng độ khó, hãy kẹp bóng vào giữa hai chân

3. Bài tập với bóng

Bài tập này đòi hỏi kĩ thuật nhiều hơn và sẽ đốt mỡ khiến chúng ta mệt như “điên” khi chúng ta đã thực hành đúng kĩ thuật. Chuẩn bị sẵn bóng và đặt mũi chân lên trên đó, nâng toàn thân lên thành phong độ plank, cánh tay thẳng. Từ từ kéo trái cây bóng về phía các bộ phân cơ thể mình đến khi các bộ phân cơ thể gập thành một góc 90 độ. Gồng mông lại khi nâng lên và khi nhấc hông, bảo đảm đầu chúng ta ở giữa hai cánh tay và có giải pháp nhìn thấy mũi chân. Nếu các bộ phân cơ thể chúng ta không ổn định cho động tác này, cứ tập plank trên bóng trước và dần dần nâng độ khó.

dong tac nao giam vong eo tot gap 10 lan gap bung? hinh anh 7

Đây là bài tập có độ khó cao, chúng ta có giải pháp tập plank với bóng trước rồi nâng dần độ khó

dong tac nao giam vong eo tot gap 10 lan gap bung? hinh anh 8

Mỗi ngày 10 phút và chúng ta sẽ thấy hiệu trái cây đáng kinh ngạc

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *