Đức Phúc và câu chuyện chú vịt tung hoành hóa thành thiên nga

Quay trở lại và mang theo một “cơn bão” nhẹ, thế tuy vậy Đức Phúc hình như vẫn sống trong cái “vòng” không lo nghĩ của bản thân khi rõ ràng cậu không quan tâm ngoài kia đang bàn tán một vài gì về mình.

Hai năm trước, một giọng hát trầm ấm, đầy truyền cảm phát ra sau bức màn ánh sáng khiến cho bất cứ ai cũng phải rung cảm. Và khi bức màn được vén xuống, mọi người càng bất thần hơn khi đó là một chàng trai với ngoại hình không bắt mắt, rụt rè và run sợ đứng trên sàn diễn.

Đức Phúc lúc ấy nhỏ bé, thuần tuý như một viên đá quý còn thô không được mài. Mọi lời khen về một cậu bé anh tài bất chấp ngoại hình là một trong một vài động lực làm cho Đức Phúc chinh phục giấc mơ ca hát của mình. Cứ ngỡ mọi thứ đều trơn, cho đến khi tay cậu chạm đến chiếc cúp của người thắng lợi, mọi sự thật trần truồng của thế giới showbiz đều hiện ra.

Bây giờ, sau khi đã có một ngoại hình hoàn toàn khác, Đức Phúc mới có dịp kể lại một vài sức ép khủng khiếp mà cậu phải chịu đựng. Đỉnh điểm của sự chịu đựng ấy là khoảng thời kì sau khi đăng quang. Mãi cho đến 2 năm sau, khi cậu viết lá thư lựa chọn biến đổi ngoại hình, một vài lời chê bai vẫn còn. Mỗi khi có tin nói về Đức Phúc thì gần như ngoài hình của cậu luôn là lý do để mọi người mang ra bàn tán.

duc phuc va cau chuyen chu vit vung vay hoa thanh thien nga hinh anh 1

Đức Phúc lựa chọn giải phẫu thẫm mỹ tuy vậy không mong muốn đó sẽ là điểm sáng nhất trong hành trình chinh phục nghệ thuật của mình. Với Phúc, một ngoại hình đẹp chỉ là điều kiện cần có để cậu có cách đến gần với khán giả hơn, trong một xã hội với xu thế cái đẹp chiếm thế thượng ưu như hiện tại.

Nhưng Phúc không hề lấy đó để mai dong bận lòng. Dù cho có biến đổi hoàn toàn ngoại hình của mình, cậu vẫn tin chắc khi cậu cất tiếng hát, khán giả sẽ cảm thấy ngay đó là Đức Phúc. Suy nghĩ của cậu về một người nghệ sĩ anh tài không cần ngoại hình vẫn nguyên vẹn như thế. Ngoại hình của Đức Phúc có đẹp hay xấu đến cỡ nào cũng chẳng thể che lắp anh tài. Vẻ ngoài có cách tồn tại trong bữa nay hay mai sau, tuy vậy giọng hát của người ca sĩ sẽ là mãi mãi.

duc phuc va cau chuyen chu vit vung vay hoa thanh thien nga hinh anh 2

Đức Phúc vẫn hy vọng một ngày nào đó, khán giả sẽ nhìn nhận một vài người nghệ sĩ với chính anh tài của họ. Với cậu, điều quan yếu nằm trong nghĩ suy của mỗi người. Đức Phúc tin rằng sẽ có người cùng ý kiến với mình. Có thể con số đó không nhiều, tuy vậy một ngày nào đó nó sẽ biến đổi.

Đức Phúc mặc kệ mọi người bàn tán thế nào về ngoại hình mới của mình vì dẫu sao người ta vẫn không quen với điều mới mẻ này. Một số tiếng xầm xì, cậu đã quá quen từ cách đây 2 năm rồi. Đây chính là thời điểm để công chúng dần quen với một Đức Phúc mới. Nếu muốn mọi người ngừng bàn tán về ngoại hình của mình, Đức Phúc sẽ cho ra một vài loại sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất và một vài lời bàn tàn sẽ chỉ còn xoay quanh một vài bài hát của cậu thôi.

duc phuc va cau chuyen chu vit vung vay hoa thanh thien nga hinh anh 3

Người ta thắc mắc tại sao một cậu bé rụt rè như Đức Phúc lại có một vài nghĩ suy chững chàng như thế mà quên rằng 2 năm với một vài khó khăn mà Đức Phúc trải qua đã tôi rèn cho cậu trở thành một chàng trai trưởng thành hơn trước. Cậu cũng tự tín hơn khi bước ra ngoài, gặp gỡ và giao dịch với mọi người bằng ngoại hình mới của mình.

Đức Phúc là một chàng trai rất không lo nghĩ. Vô tư đến độ khi đã nằm trên bàn mổ, cậu không hề nghĩ sau này sẽ ra sao, liệu mọi thứ có được trơn hay không, hay cha mẹ và người ái mộ có cảm giác thế nào khi nhìn thấy một Đức Phúc hoàn toàn mới. Cậu thuần tuý chỉ muốn cuộc giải phẫu diễn ra thật nhanh để về nhà.

duc phuc va cau chuyen chu vit vung vay hoa thanh thien nga hinh anh 4

Một chàng trai mà đến giây lát quan yếu nhất hệ trọng đến tính mạng của mình vẫn không hề lo lắng thì liệu có sức ép nào có cách làm khó cậu? Ngoài kia dư luận có còn bàn tán về cậu hay không, hay thậm chí thêu dệt nên một giấc mơ mang tên “Đức Phúc” thì với Phúc điều quan yếu bây chừ chính là lao đầu vào một vài dự án âm nhạc mới chứ không phải là vui sướng với một vài lời tung hô của dư luận.

Nhìn Đức Phúc bây chừ và nhớ đến cậu bé của 2 năm trước, khi các huấn luyện viên hỏi cậu bất cứ câu hỏi nào, cậu cũng đều giải đáp một cách thành thật nhất, không loanh quanh, không cố hết sức tỏ ra khéo léo. Ngày đó cậu tỏa sáng trong bức màn ánh sáng kia như thế nào thì bây chừ cậu vẫn tỏa sáng như thế. Đức Phúc không bao giờ biến đổi.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *