Giải mã hình xăm bí mật của Neymar, Zlatan Ibrahimovic, Firmino

Đi tìm ý nghĩa ẩn giấu sau một số hình xăm trên người siêu danh thủ.

Trong làng bóng đá thế giới, nhiều danh thủ đã lựa chọn xăm mình và mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa khác nhau. Neymar, Zlatan Ibrahimovic… cũng nằm trong số đó. Vậy ý nghĩa của chúng là gì? Lời trả lời được đưa ra ở ngay dưới đây:

Neymar

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 1

Neymar sở hữu khá nhiều hình xăm trên toàn bộ cơ thể. Đây là hình xăm dành cho mẹ của anh

Neymar là fan ruột của các hình xăm, chúng có giải pháp là một kỷ niệm khó phai nào đó hoặc lời yêu thương anh gửi tới gia đình. Đã có khá nhiều hình xăm trên người tuy nhiên cựu chân sút Barcelona vẫn đều đặn vẽ thêm lên toàn bộ cơ thể.

Khi còn là một thiếu niên, Neymar đã xăm tên em gái Rafaella – đây là hình xăm trước hết của anh. Thêm vào đó là số IV ký tự La Mã ở phía dưới tai, đây là số lượng thành viên trong gia đình anh, gồm cha mẹ, Neymar và em gái.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 2

Hình xăm tên và ngày sinh của con trai Neymar

Vì bản chất lăng nhăng, Neymar chưa cưới vợ đã có con năm 19 tuổi. Sau khi con trai chào đời, Neymar xăm lên cánh tay phải tên và ngày sinh của con trai cưng Davi Lucca – 24*08*2011.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 3

Hình xăm “Life is a joke” trên cánh tay Neymar

Ngoài ra, danh thủ sinh năm 1992 còn xăm dòng chữ “Everything passes” (Mọi thứ đã qua) lên phía trái cổ và “Life is a joke” (Cuộc sống như một trò đùa) lên cánh tay trái như một lời động viên bản thân rằng mọi thứ chưa vui sẽ qua, đừng quá bận lòng với cuộc sống và hãy cố hết sức tận hưởng mọi giây lát khi còn có giải pháp.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 4

Hình xăm biểu hiện niềm tin của Neymar

Đáng lưu ý là hình xăm chữ “FE” nghĩa là niềm tin bên dưới đôi bàn tay đang nguyện cầu biểu hiện đức tin cũng như niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 5

Hình xăm trên chân của Neymar

Trở thành chân sút nổi danh thế giới, Neymar cũng dành một “góc nhỏ” cho ái tình bóng đá của mình. Hình xăm một cậu bé đang ôm trái bóng bên chân trái khiến anh nhớ về Neymar thuở ban sơ đầy mong ước với môn thể thao vua. Bên cạnh đó, phía sau mỗi chân của Neymar tuần tự xăm dòng chữ “boldness and joy” để biểu hiện về tính cách bản thân anh – anh dũng và vui vẻ.

Zlatan Ibrahimovic

Cựu đội trưởng MU cũng chưa thua kém ai khi có rất nhiều hình xăm độc đáo trên toàn bộ cơ thể. Anh thừa nhận “việc xăm hình đối với anh như một loại thuốc phiện”. Có thời kì anh ước ao mua được siêu xe Ferrari Enzo mà kinh phí chưa đủ, anh đã tìm đến việc xăm như là hình thức yên ủi. Thời gian đầu, Zlatan chiến đấu ý thức nhiều, nghĩ rằng xăm trổ chẳng có gì đẹp tuy nhiên sau đó lại nghiện lúc nào chưa hay.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 6

Zlatan Ibrahimovic xăm chi chít trên cơ thể

Ở cổ tay phải của danh thủ là các con số được cho là “mật mã Ibrahimovic” ảnh hưởng đến ngày sinh của các thành viên nam trong gia đình như người cha Sefik, em trai Sapko, người em khác Aleksander và 2 cậu con trai của Ibrahimovic. Phía trên cánh tay phải của Zlatan là tên của 2 con trai viết theo chữ Ả Rập.

Cầu thủ người Thuỵ Điển còn xăm một số hình thú vị khác như 2 lá bài trong đó quân Át cơ, có chữ H bên trong để biểu hiện tình cảm quý trọng đối với người vợ là Helena Seger. Quân Át đối với các chân sút còn mang nghĩa may mắn.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 7

Hình xăm rồng đỏ trên người Zlatan Ibrahimovic

Mạn khung phải của Zlatan xăm hình một chú rồng đỏ. Anh cho biết theo văn hoá Nhật Bản bản, nó mang ý nghĩa giữa vững ý thức mạnh mẽ của chiến binh.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 8

Hình xăm cá koi trên người Zlatan Ibrahimovic

Ngoài hình ảnh rồng, tiền đạo sinh năm 1981 còn xăm hình chú cá koi xám lên vai phải, màu sắc xám biểu trưng cho sự hoang dại và cũng là biểu hiện cá tính độc lập, chưa a dua của anh.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 9

Danh thủ sinh năm 1981 nghiện việc xăm mình

Bên cạnh một số hình xăm có giải pháp nhìn thấy lập tức, danh thủ còn có một hình xăm độc đáo bằng mực trắng, chỉ xuất hiện khi làn da anh bị rám nắng. Đây cũng là hình xăm trước hết của anh, hình xăm này chính là tên của anh, kéo dài xuống phần eo.

Roberto Firmino

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 10

Hình xăm đầy ý nghĩa yêu thương trên người Firmino

Là cầu thủ của Liverpool, Firmino cũng theo gót một số đàn anh trong đội như Daniel Agger, Markin Skrtel đi xăm hình. Cầu thủ sinh năm 1991 đúng là người con có tâm khi xăm hình cha mẹ và lên cánh tay phải, thêm thêm dòng chữ tiếng Đức dịch sang tiếng Anh là “Family unending love” (ái tình gia đình chưa bao giờ chấm dứt). Firmino dành thời kì ở Đức khi chơi cho Hoffenheim nên hình xăm này có nhẽ được xăm trong thời kì đó.

giai ma hinh xam bi an cua neymar, zlatan ibrahimovic, firmino hinh anh 11

Hình xăm huê hồng đỏ trên tay Firmino

Trên cánh tay phải của Firmino còn xăm một đoá huê hồng đỏ biểu trưng cho ái tình, cỏ bốn lá biểu trưng cho may mắn, một tượng trưng hoà bình xăm trên cổ tay, và năm sinh 1991 ở các đốt ngón tay. Ngoài ra, anh xăm thêm dòng chữ tiếng Tây Ban Nha “Deus” dịch sang tiếng Anh nghĩa là “God”. Không dừng lại ở đó, Firmino xăm tên mọi người gái và con gái lên ngực cùng với chữ “blessed” trên bụng ẩn ý mong muốn chúc phúc cho hai người.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *