Giờ đây các quý cô đã có cộng một lý do nữa để cạo mặt

Việc cạo mặt vô tình làm cho kích thích sự sinh sản collagen, từ ấy làm cho làm chậm tiến trình lão hóa trên da.

gio day cac quy co da co them mot ly do nua de cao mat hinh anh 1

Nhiều đàn bà cạo mặt để lớp make up suôn sẻ mịn hơn

Với nhiều quý cô, việc cạo lông mặt đã trở thành một kế hoạch làm đẹp chẳng thể thiếu, cũng giống như sử dụng sữa rửa mặt với baking soda hay nước hoa hồng mỗi ngày.

Việc cạo mặt được cho là làm cho bộ mặt láng mịn lập tức, làm cho các loại mỹ phẩm dưỡng da với tinh bột nghệ vàng nhanh thẩm thấu và đặc biệt làm cho các lớp make up trở thành mượt mà hơn rất nhiều.

Song nếu cạo mặt cho đẹp là lý do độc nhất khiến đàn bà thực hành điều này mỗi ngày thì chưa đủ. Bạn sẽ kinh ngạc khi biết rằng, kế hoạch tưởng như chơi có mấy công dụng này lại đưa đến một điều vô cùng bất thần cho làn da.

Michael Prager, một chuyên gia về thẩm mỹ có tiếng tại London, Anh quốc san sẻ trên Mail Online rằng, việc chúng ta sử dụng dao để cạo lông mặt sẽ vô tình gây nên một số vết thương siêu nhỏ ở trên da mặt. Mà bất cứ khi nào da bị tổn hại, collagen lại được thúc đẩy sinh sản để mau chóng lấp đầy tổn hại ấy. Vậy nên việc cạo mặt vô tình làm cho kích thích sự sinh sản collagen, từ ấy làm cho làm chậm tiến trình lão hóa trên da.

gio day cac quy co da co them mot ly do nua de cao mat hinh anh 2

Họ chưa biết rằng, cạo mặt cũng là một giải pháp làm cho làm chậm tiến trình lão hóa trên da

Thêm vào đó, vị chuyên gia này cũng cho hay, ý kiến rằng cạo mặt, lông mặt càng mọc dày, đen và cứng hơn là vô căn cứ, bởi việc ảnh hưởng từ trên da chẳng thể chạm đến phần nang lông phía dưới, vậy nên cảm giác lông mọc cứng hơn sau mỗi lần cạo chỉ là do hình dung!

Neal Schultz, một vị chuyên gia khác, cũng có đồng ý kiến với tấn sĩ Michael Prager. Theo ông Neal Schultz, đàn ông liên tục cạo mặt và đó giống như một cách tẩy da chết thiên nhiên. Và công hiệu biểu hiện rõ là ở độ tuổi 30-40, da mặt đàn ông thường nhìn trẻ đẹp hơn đàn bà cùng lứa tuổi.

Còn chúng ta nghĩ thế nào? Có nên thử cạo mặt để được trẻ mãi chưa già chưa?

gio day cac quy co da co them mot ly do nua de cao mat hinh anh 3

Đàn ông liên tục cạo mặt và luôn trông trẻ hơn đàn bà, vậy chúng ta có nên thử chưa?

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *