Hạt mít và một vài công dụng “thần kì” ít ai biết tới

Hạt mít có một vài công dụng rât tốt, ngoài chữa bệnh chúng còn có khả năng làm đẹp an toàn và hà tiện

hat mit va nhung cong dung "than ki" it ai biet toi hinh anh 1

Một số công dụng thần kì của hạt mít mà chưa phải ai cũng có biết đến. Với hàm lượng tinh bột cao, hạt mít thậm chí còn có khả năng phơi khô làm lương thực dự trữ. Còn đối với chị em đàn bà, hạt mít có công dụng rất tốt trong việc giữ gìn tuổi thanh xuân và phòng chống các bệnh như ung nhọt và loãng xương.

Chống ung nhọt

Với hàm lượng vitamin C cao cùng các loại chất dinh dưỡng chống lại virus và lơi khuẩn hạt mít sẽ giúp cho tăng cường hệ miễn nhiễm, chống lại lại việc nảy sinh các khối u trong toàn bộ cơ thể.

hat mit va nhung cong dung "than ki" it ai biet toi hinh anh 2

Giúp xương chắc khỏe

Đối với các chị em đàn bà tỉ lệ loãng xương rất cao cho nên hạt mít sẽ là thần dược giúp cho xương chắc khỏe. Hàm lượng magie trong hạt mít làm tăng việc hấp thu canxi với toàn bộ cơ thể.

hat mit va nhung cong dung "than ki" it ai biet toi hinh anh 3

Ngừa táo bón

Một công dụng khác mà hạt mít mang lại cho sức khỏe đó là đề phòng táo bón. Hạt mít chứa hàm lượng chất xơ cao làm thu nhỏ khả năng bị táo bón. Không một vài thế ăn hạt mít còn là một giải pháp thải độc tố trong toàn bộ cơ thể.

Giảm nếp nhăn

Một trong một vài công dụng rõ rệt trong việc làm đẹp của hạt mít là thu nhỏ nếp nhăn. Lấy hạt mít ngâm trong sữa thật lạnh sau đó xay nát và đắp lên vùng da có nếp nhăn. Thực hiện chưa ngừng nghỉ một 7 ngày 2 lần để có được làn da tươi trẻ.

hat mit va nhung cong dung "than ki" it ai biet toi hinh anh 4

Dưỡng ẩm da

Bạn có khả năng áp dụng hạt mít trở thành một công thức dưỡng da với tinh bột nghệ vàng cho riêng mình. Phơi khô hạt mít, sau đó nghiền nhuyễn, pha chung với mật ong và sữa tươi rồi đắp lên mặt. Đợi cho hổ lốn trên mặt khô đi rồi rửa sạch. Bạn sẽ cảm nhận được sự dị biệt. Loại mặt nạ tinh bột nghệ này phù hợp với tất cả loại da nên sẽ chưa lo bị dị ứng.

.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *