HLV 8X mách nước nước món ăn giữ dáng dịp Tết Đinh Dậu

Nữ huấn luyện viên xinh xắn san sẻ món ăn 5 bữa/ ngày để giữ dáng ngày Tết.

hlv 8x mach nuoc thuc don giu dang dip tet dinh dau hinh anh 1

Huấn luyện viên chỉ dẫn cách luyện tập giữ dáng ngày Tết

Tết Đinh Dậu đã “gõ cửa” từng nhà, ai cũng cố hết sức dành thời kì xum họp cùng gia đình và bằng hữu, quây quần bên mâm cơm rét mướt. Tuy nhiên, đây cũng chính là dịp “thả cửa” của nhiều thanh niên 8X, 9X bao gồm bổ sung thức ăn chưa thói quen, ngủ nghỉ thiếu hợp lý, lười luyện tập, gây tăng cân, bụng chảy mỡ.

Biết được thực trạng này, huấn luyện viên Hồng Liên (biệt danh Holi Nguyễn) – người có 3 năm kinh nghiệm dạy thể hình đã đưa ra một số lời khuyên rất có ích cho việc giữ dáng ngày Tết. Được biết, Holi Nguyễn năm nay 33 tuổi và đã có trẻ em tuy nhiên sở hữu thân hình dai sức, săn chắc, nhất là khuân mặt rất trẻ trung. Chuyên môn của cô là dạy cho các học viên ít đi mỡ, tăng cơ, tăng cường sức khỏe và sức bền.

Thực đơn bổ sung thức ăn hợp lý ngày Tết

Holi Nguyễn san sẻ: “Muốn giữ cân thì nguyên tắc trước hết là năng lượng đầu vào (một số thứ mình bổ sung thức ăn) phải ngang bằng với năng lượng đầu ra (năng lượng tiêu hao cho hoạt động). Tùy theo cân nặng và chiều cao của mỗi người mà con số về năng lượng này sẽ khác nhau.”

Với một số món ăn thường có vào ngày tết, huấn luyện viên nhận định rằng mỗi người có giải pháp nạp vào các bộ phân cơ thể khoảng 1.300 – 1.400 calo/ ngày (mức làng nhàng để một đàn bà Việt giữ cân).

Thực đơn gợi ý của Holi Nguyễn như sau:

Bữa sáng (400 calo): 1 bát cơm trắng nhỏ, 100 g giết gà , 3 lát giò xào, 1 bát nhỏ canh thập cẩm nhiều củ cải đỏ.

Bữa phụ (100 calo): 1 nắm hạt khô như hạt điều, hạt dẻ cười, hạt hướng dương hay nho khô + 1 ly rượu nho nhỏ.

Bữa trưa (350 calor): 1 lát bánh bác (góc 1/8 bánh to hoặc góc 1/4 bánh nhỏ, bỏ giết mỡ), 1 đĩa ngô dạ dày, súp lơ xanh xào giết bò.

Bữa phụ chiều (150 calo): 1 bát miến lòng gà.

Bữa tối (350 calories): 1 bát xôi gấc nhỏ, 1 khoanh chả lụa (100 g), 1 tô nhỏ canh măng khung heo.

hlv 8x mach nuoc thuc don giu dang dip tet dinh dau hinh anh 2

Các hạt khô có giải pháp áp dụng cho bữa phụ buổi sáng

Lưu ý quan yếu trong việc bổ sung thức ăn ngày Tết

Holi Nguyễn khuyên các mọi người nữ nên cắt bỏ hoàn toàn nước ngọt, nươc có ga, kẹo, bánh, mứt, một số món nhiều đường ra khỏi chế độ ăn. “Khi đi chúc Tết, mọi người sẽ được mời ít đồ nhẹ, mọi người có giải pháp ăn các loại hạt, các loại rau sấy khô, khoai khô… tuy nhiên mít khô, chuối khô thì chưa nên ăn. Còn loại nước có giải pháp uống là rượu nho vì nó giúp cho kích thích tiêu hóa tốt hơn. Một số loại rượu hoa qua thỉnh thoảng chưa nên uống vì loại này ở Việt Nam hay bị bỏ cộng đường”, nữ huấn luyện viên đưa ra lời khuyên.

Đặc biệt, các cô gái nên kìm hãm ăn canh giò heo, nem rán, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, món nướng, giết đông,… Lưu ý tăng cường ăn nhiều rau xanh, salad cà chua, dưa chuột, hành tây…

Nữ HLV cho biết cộng: “Bánh bác và xôi chưa hiểm nguy như các mọi người nghĩ, chỉ cần đừng ăn quá nhiều, kiểu nửa đĩa xôi hay 1/2 cái bánh bác một lần là được. Vì chúng được làm từ gạo nếp – một loại tinh bột có chỉ số hấp thu làng nhàng nên ăn một lượng vừa phải cũng chưa làm dư calo trong các bộ phân cơ thể.”

hlv 8x mach nuoc thuc don giu dang dip tet dinh dau hinh anh 3

Bành bác và xôi chưa làm tăng calo trong các bộ phân cơ thể nếu ăn vừa phải

hlv 8x mach nuoc thuc don giu dang dip tet dinh dau hinh anh 4

Không nên ăn mít khô, chuối khô và thực phẩm nhiều đường trong dịp Tết

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *