HLV tiết lậu tại sao đàn ông phải bế “bụng trống” sau Tết

Huấn luyện viên Holi Nguyễn cho biết một vài tác hại từ đồ uống dịp Tết đối với cánh mày râu.

hlv tiet lo vi sao dan ong phai be "bung trong" sau tet hinh anh 1

Huấn luyện viên thể hình san sẻ thông báo có ích dành cho cánh mày râu

Tết là dịp bằng hữu người thân họp mặt, chúc tụng nhau, cầu mong một năm mới nhiều niềm vui, và may mắn. Đặc biệt, đây cũng là dịp cánh mày râu mời nhau “chén chú, chén anh” vì quan niệm chúc mừng là phải có rượu bia.

Biết được thực trạng này, huấn luyện viên Hồng Liên (biệt danh Holi Nguyễn) – người có 3 năm kinh nghiệm dạy thể hình đã đưa ra một vài lời khuyên rất hữu ích cho phái mạnh trong dịp Tết Đinh Dậu này.

Một số tác hại lâu dài của bia rượu tới gan, tim mạch, áp huyết, hệ xương khớp… thì hầu như ai cũng biết. Nhưng ở góc độ một HLV fitness, Holi Nguyễn muốn nhấn mạnh tác hại của chúng đối với sự thay đổi vóc dáng. Cô cho hay: “Năng lượng trong rượu bia rất lớn, 1g rượu chứa tới 7 calo, chỉ đứng sau chất béo (1g chất béo mang lại 9 calo). Và rượu bia cũng là tác nhân thúc đẩy quá trình tích mỡ nên thêm với thức ăn trên bàn nhậu sẽ khiến cánh mày râu tăng cân còn nhanh hơn chị em đàn bà sau một vài ngày vui xuân.”

Chính cho nên, nữ huấn luyện viên khuyên cánh máy râu nên ngăn chặn rượu bia và các thức ăn giàu chất béo nếu ko muốn có một cái “bụng trống” sau tết.

hlv tiet lo vi sao dan ong phai be "bung trong" sau tet hinh anh 2

Đàn ông dễ bị “bụng trống” sau Tết vì uống nhiều rượu bia

Bên cạnh đó, HLV Holi Nguyễn nhấn mạnh: “Muốn giữ cân thì nguyên tắc trước hết là năng lượng đầu vào (một vài thứ mình bổ sung thức ăn) phải ngang bằng với năng lượng đầu ra (năng lượng tiêu hao cho hoạt động). Tùy theo cân nặng và chiều cao của mỗi người mà con số về năng lượng này sẽ khác nhau.”

Uống nhiều bia rượu đồng nghĩa với năng lượng nạp vào các bộ phân cơ thể nhiều, cánh mày râu thần tốc trở thành “phì nhiêu”, béo bụng nếu lười vận động. Tuy nhiên, chẳng thể chỉ uống mà chưa ăn, phái mạnh nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả thay vì ăn nhiều giết, giò và các món canh hầm để tránh tăng cân đột ngột.

Bên cạnh đó, cánh đàn ông cũng nên vận động trong một vài nghỉ Tết này như giúp cho vợ làm việc nhà, tập nhẹ nhõm vào sáng sớm, chạy bộ, đi dạo, đạp xe… Chỉ cần tiêu hao năng lượng thừa thì phái mạnh có khả năng an tâm giữ dáng săn chắc sau 7 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *