Hoảng hồn với chế độ ăn tập của các nữ vương tennis

Nữ hoàng tennis Maria Sharapova và Serenal Williams đều có chế độ sử dụng thức ăn nghiêm khắc.

hoang hon voi che do an tap cua cac nu hoang quan vot hinh anh 1

Bước chân vào làng banh nỉ chuyên nghiệp đã lâu, cả Sharapova và Serena Williams đều là một số tay vợt tên tuổi đáng gờm. Để duy trì được tư thế, các VĐV phải tuân thủ chế độ sử dụng thức ăn và luyện tập nghiêm khắc.

Với hai thể trạng người khác nhau thế nên Sharapova và Serena đều có một số chế độ riêng. Tay vợt người Nga sở hữu chiều cao 1m88 cùng tạng người khá dong dỏng thế nên chế độ ăn của cô bao gồm một số thực phẩm có hàm lượng protein cao, ít chất bộ đường và ít chất béo. Cô còn bồi bổ nhiều loại thực phẩm có khả năng chống oxy hóa công hiệu để giữ mãi nét tươi trẻ. Thay vì ăn nhiều bữa trong ngày, cô ăn 3 bữa đầy đủ dinh dưỡng chất và một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều. Thực đơn mỗi ngày của tay vợt người Nga bao gồm:

Bữa sáng: Cô sẽ uống sinh tố được làm từ các loại rau, dâu nhúng yaourt, bột yến mạch.

Bữa trưa: cô sử dụng sandwich phô mai halloumi, tacos cá hoặc sushi.

Bữa tối: thường bao gồm súp củ cải đường, giết nạc và ức gà rán sơ.

Nhìn món ăn có vẻ dễ làm thế tuy vậy Sharapova phải ăn với kăn năn lượng gấp đôi người thường để đáp ứng cho việc luyện tập. Lượng thực phẩm làng nhàng của người đẹp trong một ngày từ 2-3kg. Maria Sharapova tuân thủ chế độ ăn 80/20, 80 phần là một số đồ ăn thức uống tốt cho toàn bộ cơ thể, còn 20 phần còn lại là sử dụng thức ăn theo thị hiếu để mang lại cảm giác thư giãn cho bản thân.

hoang hon voi che do an tap cua cac nu hoang quan vot hinh anh 2

hoang hon voi che do an tap cua cac nu hoang quan vot hinh anh 3

Thể hình săn chắc của Sharapova.

Trái ngược với Maria Sharapova, chế độ ăn Serena Williams chưa chỉ mang lại nguồn năng lượng trong một ngày mà còn là một số thực phẩm để điều trị căn bệnh Sjogren, một ăn năn chứng rối loạn hệ miễn nhiễm khiến toàn bộ cơ thể của cô.

Tay vợt người Mỹ loại bỏ hoàn toàn thức ăn có cỗi nguồn động vật và luôn nấu đồ ăn từ ít ra 50 độ C trở lên. Trong cách ăn đó, hoa trái cây trở thành một phần chẳng thể thiếu của Serena. Mỗi bữa, cô thường ăn đậu lăng, hạt quinoa và sữa dâu với bột protein. Thỉnh thoảng cô sẽ ăn khoai tây, đỗ xanh, cải bắp và mì soba, cơm nâu, đậu và tôm nướng. Serena còn chú trọng sử dụng nhiều rau trái cây. Cô thường uống nước ép dứa, cam và dâu cộng chút vanilla, dầu dừa. Bên cạnh đó hằng ngày người đẹp cũng hấp thu từ 1 kí rau trái cây để làm cho đầy nhanh quá trình bàn bạc chất.

hoang hon voi che do an tap cua cac nu hoang quan vot hinh anh 4

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *