Lợi ích không tưởng khi rủ bạn thân cùng đổ mồ hôi trong phòng tập

Vừa tăng hứng khởi, hà tiện tiền lại giúp cho chúng ta ít đi béo nhanh hơn.

loi ich khong ngo khi ru ban than cung do mo hoi trong phong tap hinh anh 1

Tập thể dục cùng cô nàng chúng ta thân – vừa hà tiện tiền lại ít đi mỡ nhanh hơn!

Khi cuộc sống thông thường trở thành càng ngày càng sức ép, phòng gym có vẻ đã trở thành một điểm đến hạnh phúc, thời kì thư giãn công hiệu trong ngày. Và trong quá trình chúng ta đang “hùng hục” tập để có thân hình trong mơ hay chỉ là ít đi đi vài kg mỡ, sẽ thật tốt nếu có một gười chúng ta đi cùng để quá trình này trở thành thú vị hơn. Nhưng chưa chỉ dành ở một vài phút chém gió hay có người đi cùng cho đỡ buồn, rủ rê cô chúng ta thân đi cùng lại có hẳn một vài lợi ích mà nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ ràng.

Lần tới nếu thấy mình sắp cạn kiệt hứng thú luyện tập, hãy gọi ngay cô chúng ta thân lập hội tập gym.

Bạn sẽ thấy có động lực hơn

“Mọi thứ đều dễ dàng hơn khi chúng ta có một người chúng ta cùng san sẻ với mình” – theo người mẫu Chelsea Miller. Một nghiên cứu ban bố năm 2016 của Đại học Zurich cũng cho thấy một vài người luyện tập cùng bằng hữu sẽ đi tập đều đặn hơn là một vài người tập một mình – đặc biệt nếu chúng ta đồng hành của chúng ta luôn ủng hộ chúng ta đoàn luyện.

Rủ ngay một người chúng ta với lịch trình tương tự mình – chúng ta sẽ thấy việc thức dậy vào lúc 5h sáng để đổ mồ hôi trở thành thú vị hơn khi có một người đang chờ đợi.

loi ich khong ngo khi ru ban than cung do mo hoi trong phong tap hinh anh 2

Dậy sớm sẽ chưa còn là việc quá khó khăn khi có bằng hữu đồng hành

Bạn sẽ luyện tập siêng năng hơn

Tập luyện theo nhóm sẽ mang tới một vài lợi ích đáng kể – đặc biệt khi chúng ta tập với người quen biết. Theo nghiên cứu ban bố năm 2012, các chuyên gia tại Đại học Michigan chia 58 nữ thành 3 nhóm. Một nhóm tập một mình, nhóm dưới đây tập với một người chúng ta và nhóm còn lại tập với một người mà họ được thông tin là “chúng ta đồng hành về ý thức” – mặc dầu trong thực tại, “chúng ta đồng hành về ý thức” thực tại chỉ là video có ghi lại hình ảnh mọi người luyện tập và khiến cho người xem có cảm giác như mình đang có người cùng tương tác ngoài đời thực.

Chúng thực thụ có công hiệu: Trong quá trình luyện tập, nhóm thứ 3 tập lâu hơn nhóm 2 khoảng thời kì là 3 phút, và 10 phút so với nhóm 1. Điều này có nghĩa là nếu chúng ta muốn tập có công hiệu hơn, hãy tìm một người đồng hành có khả năng đốc thúc và tập cùng chúng ta – dù chỉ là qua video hay cùng san sẻ hiệu quả chuẩn y tin nhắn.

Thời gian luyện tập sẽ vui hơn

Thử nghĩ mà xem: Bạn vừa đi chơi với bằng hữu như thông thường đồng thời vẫn đồ mồ hôi và tiêu tốn calories. Hãy tận dụng công hiệu tối đa có cách bằng cách chọn một vài bài tập thích hợp với tất cả mọi người trong nhóm, kể cả khi chúng ta chưa phải chuyên gia. Thay vì mỗi người tập một bài riêng, hai chúng ta có cách tập cardio dạng bài khiêu vũ cùng nhau, riêng việc nhìn nhau “chế” động tác mới từ video có sẵn là cũng đủ để cười cả ngày rồi!

“Tham gia một vài buổi luyện tập vui vẻ và kết nối với các cô chúng ta và coi đó như một buổi đi chơi, hoặc đăng kí một lớp luyện tập với một đối tác mới và coi đó như một buổi hẹn” – lời khuyên của Melinda Nicci, chuyên gia tâm lý thể thao và sáng lập của Baby2Body.

loi ich khong ngo khi ru ban than cung do mo hoi trong phong tap hinh anh 3

Mọi buổi luyện tập sẽ như đi chơi thông thường vậy

Bạn sẽ hà tiện được khối tiền (có cách)

Nếu chúng ta từng có ý định thuê đào tạo viên riêng, hãy rủ một hoặc hai người chúng ta tập cùng, vừa công hiệu lại chưa tốn một mớ tiền. Rất nhiều đào tạo viên ít đi giác cho một nhóm tập cùng nhau nên chúng ta vừa có cách tập với chuyên gia đào tạo vừa chưa làm ví quá “đau đớn”.

Bạn có ít khả năng bị kiệt lực hơn

Nếu chúng ta đã chán tập một mình, mang theo một người chúng ta là cách để “truyền lửa” cho công cuộc đốt mỡ và tạo cơ – cho dù chúng ta có phải tập burpees hết set này tới set khác. Bạn có cách khiến mọi thứ thú vị hơn bằng cách đặt ra một vài mục đích khác nhau và thử thách chúng với chúng ta mình như ai nâng tạ tốt hơn sẽ được khao một chầu sau khi tập, hay ai plank lâu hơn sẽ được mời BBQ vào cuối 7 ngày chả hạn, hoặc dễ thực hiện chỉ là mời cô chúng ta một tách cà phê vào mỗi buổi sáng sau khi tập xong thôi là cũng đủ vui rồi.

loi ich khong ngo khi ru ban than cung do mo hoi trong phong tap hinh anh 4

Bạn vừa hà tiện được kha khá tiền lại vừa có một vài niềm vui mà việc luyện tập một mình chẳng thể nào có được

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *