Một bậc thầy về da không bao giờ làm 5 điều này

Bất cứ một sự sửa đổi màu sắc nào, dù là nhỏ nhất trên da, cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

mot bac thay ve da khong bao gio lam 5 dieu nay hinh anh 1

Da đẹp hay chưa một phần do bẩm sinh, phần còn lại do lịch trình nâng niu của chúng ta

Các bậc thầy trong lĩnh vực nâng niu da với tinh bột nghệ sẽ có một số bí quyết riêng để giữ gìn và nâng niu làn da một cách thận trọng đến từng lỗ chân lông. Tin hay chưa là tùy chúng ta, tuy nhiên tới độ tuổi mà các chị em xung loanh quanh đều khóc thét vì da xuống cấp, chúng ta gần như sẽ được tôn sùng như nữ thần nếu chịu thương chịu khó đầu tư cho da ngay từ hiện nay.

Dưới đây là 5 điều mà một chuyên gia về da sẽ chưa bao giờ làm, nếu muốn làn da luôn được duy trì ở trạng thái căng mịn, tươi tỉnh nhất:

1. Chọn chỗ ngồi ở giữa máy bay

mot bac thay ve da khong bao gio lam 5 dieu nay hinh anh 2

Khi chúng ta ngồi trên máy bay, ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt đất, điều đó có nghĩa là chúng ta đang ở gần với mặt trời hơn. Các chuyên gia khuyên rằng hãy cố hết sức chọn chỗ ngồi gần cửa sổ, nơi chúng ta có giải pháp tùy ý điều chỉnh tấm chắn cửa khi nhận ra ánh nắng quá gay gắt, có giải pháp làm hỏng da hơn. Nhưng nếu ngồi ở một số vị trí khác thì điều này sẽ trở thành bất khả thi!

2. Để da khô khốc quá 60 giây sau khi làm sạch

mot bac thay ve da khong bao gio lam 5 dieu nay hinh anh 3

Một quý cô sở hữu làn da mướt mát sẽ chưa bao giờ để mặc da khô khốc mà chưa bôi gì sau khi rửa mặt với baking soda. Thời gian tối đa cho việc này là 60 giây, quá 60 giây đó, dù chúng ta có đắp hàng chục lớp dưỡng lên mặt, công dụng cũng chưa còn được như lúc da mặt còn ẩm nữa rồi.

3. Bôi kem chống nắng SPF lớn hơn 50

mot bac thay ve da khong bao gio lam 5 dieu nay hinh anh 4

Nhiều người lầm tưởng SPF càng cao thì khả năng chống lại tia tử ngoại của kem chống nắng càng tốt, tuy nhiên sự thật là chỉ cần kem có SPF 50 là có giải pháp chống lại tới 98% tia UV có hại rồi. Đừng vội tin vào lời lăng xê của các hãng kem chống nắng có SPF lên tới 70, thậm chí là 100! Chúng chưa chỉ rút cộng tiền từ hà bao của chúng ta, mà còn chưa tốt cho da một tí nào.

4. Sờ tay lên mặt

mot bac thay ve da khong bao gio lam 5 dieu nay hinh anh 5

Vi khuẩn từ tay có giải pháp truyền lên mặt và gây hiện tượng nghiêm trọng hơn cho các vết mụn nhọt. Và khi mà chỗ kem dưỡng da với tinh bột nghệ vàng, serum, kem chống nắng, đồ make up hòa cùng chỗ vi khuẩn đó thì còn tệ hơn, da chúng ta trước sau gì cũng bị tàn phá chỉ vì lịch trình rất xấu này.

5. Tắm nắng liên tục

mot bac thay ve da khong bao gio lam 5 dieu nay hinh anh 6

Bất cứ một sự sửa đổi màu sắc nào, dù là nhỏ nhất trên da, cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Tắm nắng để sở hữu làn da bánh mật cũng vậy, nhìn thì đẹp tuy nhiên đó là cách khiến cho da xuống cấp nhanh nhất. Thay vào đó, hãy tìm cách giữ gìn da tối đa bằng xống áo, kem chống nắng thay vì cố phơi ra thật nhiều để có làn da sành điệu.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *