Một số công dụng khó ngờ của kem đánh răng

Ngoài công dụng vệ sinh răng mồm, kem đánh răng còn có nhiều công dụng khác mà chưa phải ai cũng biết.

Ngoài một số công dụng vệ sinh răng mồm, kem đánh răng còn có nhiều công dụng thần kì khác mà chưa phải ai cũng biết được. Bạn sẽ bất thần khi phát hiện một số “mánh khóe” thần thánh của tuýp kem đánh răng .

Làm dịu vết bỏng

Nếu chưa may bị dính bỏng ở bất kì vị trí nào trên các bộ phân cơ thể, chúng ta vẫn thường có lịch trình nhúng vào nước lạnh tuy vậy thật chưa may đó chưa còn là một cách minh mẫn để chữa lành vết thương. Khi bị bỏng chúng ta chỉ cần bôi một phần nhỏ kem đánh răng lên vết thương để ít đi đau và tránh tổn thương nhiều.

nhung cong dung kho ngo cua kem danh rang hinh anh 1

Một số vết bỏng sẽ dịu hơn rất nhiều khi chúng ta bôi kem đánh răng lên.

Làm sạch móng tay

Bạn cũng có cách tận dụng kem đánh răng để là trắng móng tay. Bí kíp áp dụng tương đối dễ làm, lấy một phần nhỏ kem bỏ vào bàn chải và chà lên móng tay. Chỉ làm vài lần, chúng ta sẽ có được bàn trắng tay sáng.

nhung cong dung kho ngo cua kem danh rang hinh anh 2

Móng tay sẽ được tẩy sạch và sáng màu.

Giữ cho tóc vào nếp

Trong kem đánh răng có chứa hoạt chất polymer tan trong nước và có chung cấu tạo giống như gel vuốt tóc. Nếu như chơi may để quên lọ gel vuốt tóc chúng ta cũng có cách chữa cháy bằng kem đánh răng để có được mái tóc vào nếp.

nhung cong dung kho ngo cua kem danh rang hinh anh 3

Hình minh họa

Loại bỏ mùi hôi

Một công dụng bất thần khác của kem đánh răng là … để rửa tay. Khi tiếp xúc với một số thực phẩm để lại mùi trên tay chúng ta có cách áp dụng kem đánh răng thay cho dung dịch rửa tay. Cũng như việc mang lại cho răng mồm hơi thở thơm mát, kem đánh răng cũng mang đến cho chúng ta bàn tay sạch mùi.

nhung cong dung kho ngo cua kem danh rang hinh anh 4

Hình minh họa

Làm sạch giày bẩn

Với một số chàng trai lười vệ sinh giày, chúng ta có cách áp dụng kem đánh răng để xóa đi tuy vậy vết bẩn mau chóng ở các mũi nhựa của giày mà chưa cần phải áp dụng nước. Bí kíp làm vô cùng dễ làm, để một phần nhỏ kem đánh răng lên bàn chải và chà xung quang quẻ vùng bị bẩn, vết dơ sẽ mau chóng biến mất đi.

nhung cong dung kho ngo cua kem danh rang hinh anh 5

Hình minh họa

Làm mới đồ trang sức

Bông tai, dây chuyền khi đeo lâu sẽ xảy ra hiện tượng xỉn màu. Bạn chỉ cần ngâm trang sức của mình cùng với kem đánh răng và để qua đêm. Hôm sau, lau sạch bằng vải mềm, kim khí sẽ trở thành sáng bóng như mới.

nhung cong dung kho ngo cua kem danh rang hinh anh 6

Hình minh họa

Làm sạch kính

Khi mắt kính bị mờ, chỉ cần chà một lượn nhỏ kem đánh răng lên ống kính hoặc mắt kính, sau đó lau sạch lại chúng ta sẽ thấy kính sạch và trong hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình chà sát cần làm nhẹ tay, tránh trầy xước mặt kính.

nhung cong dung kho ngo cua kem danh rang hinh anh 7

Hình minh họa

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *