Một số lý do khó ngờ khiến chúng ta béo “không phanh”

Không phải cứ chăm luyện tập hay chịu thương chịu khó ăn kiêng là đủ để có toàn bộ cơ thể khoẻ mạnh.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 1

Đôi khi, chúng ta dành quá nhiều thời kì để nghĩ về một vài lịch trình ít đi cân với viên uống ít đi cân tốt nhất, một vài lịch trình lớn lao để Tăng cường sức khoẻ, cải thiện dung nhan cho cả năm cả tháng tuy nhiên lại chưa ngừng nghỉ có một vài chọn lựa tồi, một vài lịch trình chưa tốt với một vài liên quan bị động. Điều đáng lo hơn là một vài người hình như chưa có chút tinh thần nào về một vài lịch trình đó, vô thức làm mà chưa nghĩ rằng chúng có liên quan khá tệ tới sức khoẻ.

Bên cạnh một vài lịch trình chưa tốt, đoàn luyện một vài hành động có ích để chúng trở thành một vài lịch trình tốt cũng là điều các chuyên gia luôn khuyên mọi người thực hành. 5 lời khuyên dưới đây đến từ chuyên gia về dinh dưỡng và cân nặng Amy Lee.

Quên chải răng

Nghe thì có vẻ lạ đời, tuy nhiên thực thụ thì chúng ta nên “Chải răng ngay sau khi ăn tối xong”. Điều này sẽ ngăn chặn chúng ta nếu có lỡ muốn ăn cộng một vài món tráng miệng gì đó, chưa khó vì chẳng ai muốn chải răng hai lần! “Đầu tiên, động lực để ăn của chúng ta sẽ ít đi khi răng đã trắng sạch. Thêm vào đó, vị bạc hà mát lạnh của kem đánh răng sẽ làm mọi món ăn trở thành kém quyến rũ hơn nhiều”.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 2

Quá tập hợp vào một vài gì chưa nên làm

“Thay vào đó, tập hợp nghĩ về một vài gì chúng ta nên làm” – Amy Lee nói. Nếu chúng ta hình dung mình được ăn bánh rán cả ngày, chúng ta sẽ nhận thấy rất hứng khởi về nó. Thay vào đó, tập hợp vào một vài món ăn khoẻ mạnh như salad, giết gà và rau chúng ta tự chế biến, và biến chúng thành một lịch trình. Điều này giúp cho ít đi một vài cám dỗ và biến đổi cách chúng ta tương tác với đồ ăn. “Một bí kíp chưa khó, tuy nhiên rất đáng để nghĩ suy”.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 3

Dành quá nhiều thời kì luyện tập

Điều này gội là Luật Parkinson – nghĩa là chúng ta càng dành nhiều thời kì để hoàn tất một bài tập thì bài tập đó lại càng trở thành nặng nề. Nguyên lý này nhất là phù hợp với luyện tập. Khi chúng ta giới hạn chúng ta thân mình trong quỹ thời kì có hạn để luyện tập, các bài tập sẽ trở thành nhỏ hơn và dễ quản lý hơn rất nhiều.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 4

Ăn các loại đồ ăn vặt quá dễ dàng và mau lẹ

Một số thanh protenin, các thanh socola hay kẹo là các món đồ ăn vặt chúng ta dễ “ngấu nghiến” chỉ trong vài phút. Vấn đề là các món ăn này đều chứa nhiều protein và chúng ta sẽ chấm dứt bằng việc ăn quá nhiều và quá nhanh. Thay vào đó, hãy chọn các món tiêu pha tốn nhiều thời kì hơn. Ngao, sò hay tôm tốn nhiều thời kì hơn và cho nên giới hạn việc tiêu thụ của chúng ta. Bạn sẽ ăn ít hơn và tiêu thụ ít calorie hơn.

Lập lịch trình cho cả 1 năm

Thực tế, có rất ít người đạt được một vài hiệu quả theo đúng lịch trình mình đã đề ra cho năm mới. Thế nên, thay vì lập cả một bảng biểu dài đằng đẵng và dễ làm chúng ta thấy stress, tốt nhất là lập một vài lịch trình ngắn hạn, theo tháng chả hạn. Một số lịch trình này nên gắn với việc luyện cho mình một lịch trình nào đó như tản bộ chí ít 10 phút/ngày hay uống một cốc nước đầy sau khi thức dậy, mọi quá trình luyện tập sẽ dễ dàng và tràn đầy động lực.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 5

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *