Một số lý do khó ngờ khiến mọi người béo “không phanh”

Không phải cứ chăm luyện tập hay chịu thương chịu khó ăn kiêng là đủ để có toàn bộ cơ thể khoẻ mạnh.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 1

Đôi khi, mọi người dành quá nhiều thời kì để nghĩ về một số lịch trình ít đi cân với viên uống ít đi cân tốt nhất, một số lịch trình lớn lao để Tăng cường sức khoẻ, cải thiện dung nhan cho cả năm cả tháng tuy nhiên lại chưa ngừng nghỉ có một số quyết định tồi, một số lịch trình chưa tốt với một số thúc đẩy bị động. Điều đáng lo hơn là một số người hình như chưa có chút tinh thần nào về một số lịch trình đó, vô thức làm mà chưa nghĩ rằng chúng có thúc đẩy khá tệ tới sức khoẻ.

Bên cạnh một số lịch trình chưa tốt, đoàn luyện một số hành động có ích để chúng trở thành một số lịch trình tốt cũng là điều các chuyên gia luôn khuyên mọi người thực hành. 5 lời khuyên dưới đây đến từ chuyên gia về dinh dưỡng và cân nặng Amy Lee.

Quên chải răng

Nghe thì có vẻ lạ đời, tuy nhiên thực thụ thì mọi người nên “Chải răng ngay sau khi ăn tối xong”. Điều này sẽ ngăn chặn mọi người nếu có lỡ muốn ăn cộng một số món tráng miệng gì đó, dễ làm vì chẳng ai muốn chải răng hai lần! “Đầu tiên, động lực để ăn của mọi người sẽ ít đi khi răng đã trắng sạch. Thêm vào đó, vị bạc hà mát lạnh của kem đánh răng sẽ làm mọi món ăn trở thành kém quyến rũ hơn nhiều”.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 2

Quá tập hợp vào một số gì chưa nên làm

“Thay vào đó, tập hợp nghĩ về một số gì mọi người nên làm” – Amy Lee nói. Nếu mọi người hình dung mình được ăn bánh rán cả ngày, mọi người sẽ nhận thấy rất hứng khởi về nó. Thay vào đó, tập hợp vào một số món ăn khoẻ mạnh như salad, giết gà và rau mọi người tự chế biến, và biến chúng thành một lịch trình. Điều này làm cho ít đi một số cám dỗ và sửa đổi cách mọi người tương tác với đồ ăn. “Một bí kíp dễ làm, tuy nhiên rất đáng để nghĩ suy”.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 3

Dành quá nhiều thời kì luyện tập

Điều này gội là Luật Parkinson – nghĩa là mọi người càng dành nhiều thời kì để hoàn tất một bài tập thì bài tập đó lại càng trở thành nặng nề. Nguyên lý này nhất là phù hợp với luyện tập. Khi mọi người giới hạn mọi người thân mình trong quỹ thời kì có hạn để luyện tập, các bài tập sẽ trở thành nhỏ hơn và dễ quản lý hơn rất nhiều.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 4

Ăn các loại đồ ăn vặt quá dễ dàng và thần tốc

Một số thanh protenin, các thanh socola hay kẹo là các món đồ ăn vặt mọi người dễ “ngấu nghiến” chỉ trong vài phút. Vấn đề là các món ăn này đều chứa nhiều protein và mọi người sẽ chấm dứt bằng việc ăn quá nhiều và quá nhanh. Thay vào đó, hãy chọn các món chi tiêu tốn nhiều thời kì hơn. Ngao, sò hay tôm tốn nhiều thời kì hơn và cho nên giới hạn việc tiêu thụ của mọi người. Bạn sẽ ăn ít hơn và tiêu thụ ít calorie hơn.

Lập lịch trình cho cả 1 năm

Thực tế, có rất ít người đạt được một số hiệu quả theo đúng lịch trình mình đã đề ra cho năm mới. Thế nên, thay vì lập cả một bảng biểu dài đằng đẵng và dễ làm mọi người thấy stress, tốt nhất là lập một số lịch trình ngắn hạn, theo tháng chả hạn. Một số lịch trình này nên gắn với việc luyện cho mình một lịch trình nào đó như tản bộ ít ra 10 phút/ngày hay uống một cốc nước đầy sau khi thức dậy, mọi quá trình luyện tập sẽ dễ dàng và tràn đầy động lực.

nhung ly do kho ngo khien ban beo "khong phanh" hinh anh 5

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *