Muối biển chưa chỉ để ăn mà làm đẹp cũng cực kỳ kiến hiệu!

Trộn một thìa muối với khoảng 90ml nước ấm, lắc đều và ghé lên mặt giống như cách mọi người sử dụng toner mỗi ngày.

muoi bien khong chi de an ma lam dep cung cuc ky hieu nghiem! hinh anh 1

Chúng ta chẳng thể sống thiếu muối, tuy vậy mọi người có biết ngoài để ăn, muối còn có công dụng làm đẹp?

Chúng ta đều biết một sự thật hiển nhiên, đó là muối là gia vị chẳng thể thay thế trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng công dụng của muối trong việc làm đẹp thì chưa phải ai cũng biết.

1. Dùng muối để gội đầu, tóc mọi người sẽ mọc nhanh vù vù!

muoi bien khong chi de an ma lam dep cung cuc ky hieu nghiem! hinh anh 2

Một số người chưa may bị chứng rụng tóc thường được các chuyên gia khuyên thử các liệu trình dưỡng tóc bằng muối biển nhằm kích thích sự phát triển của tóc. Nhưng mọi người hoàn toàn có giải pháp ứng dụng một cách cực chưa phức tạp ngay tại nhà, đó là sử dụng muối mát xa da đầu sau các bước gội đầu bình thường trong khoảng 10 phút, sau đó gội lại thật sạch với nước, lặp lại hai lần mỗi 7 ngày, mọi người sẽ cảm thấy công hiệu đáng sửng sốt!

2. Muối còn trị gàu công hiệu hơn bất cứ loại dầu gội đặc trị nào!

muoi bien khong chi de an ma lam dep cung cuc ky hieu nghiem! hinh anh 3

Dầu gội trị gàu luôn tiêu tốn của các gia đình một khoản chưa nhỏ. Nhưng giờ đây, mọi người có giải pháp hà tiện được kha khá khi sử dụng muối biển để thay thế. Nguyên nhân gây ra gàu chính là do sự thiếu máu lưu thông trên da đầu, dẫn đến hình thành các lớp da chết (gàu). Trong khi muối biển sẽ giúp cho 7 ngày hoàn màu một cách tối đa, giúp cho duy trì da đầu khỏe mạnh, từ đó kìm hãm gàu.

Bí kíp làm như sau: chia tóc mọi người làm nhiều phần nhỏ, rắc một số muối lên da đầu rồi mát xa từ 10-15 phút rồi gội sạch với nước. Tóc mọi người sẽ thu nhỏ gàu mau chóng và các loại nấm cũng chưa còn điều kiện phát triển.

3. Tóc hết bết dầu nhờ muối!

muoi bien khong chi de an ma lam dep cung cuc ky hieu nghiem! hinh anh 4

Trộn hai thìa muối vào dầu gội, pha đều, sử dụng gội đầu như mọi người vẫn thường gội. Ngay sau lần sử dụng trước hết, mọi người sẽ cảm thấy sự dị biệt lớn. Da đầu đỡ tiết dầu hơn hẳn và giúp cho tóc mọi người sạch sẽ suốt cả ngày, đỡ mất đi công lúc nào cũng phải mang theo dầu gội khô.

4. Dùng muối làm toner giúp cho da sạch sâu và kiềm dầu

muoi bien khong chi de an ma lam dep cung cuc ky hieu nghiem! hinh anh 5

Trộn một thìa muối với khoảng 90ml nước ấm, lắc đều và ghé lên mặt giống như cách mọi người sử dụng toner (nước thăng bằng da, hay thường gọi là nước hoa hồng) mỗi ngày. Muối sẽ giúp cho làm sạch sâu các lỗ chân lông đồng thời kiểm soát lượng dầu tiết ra. Da mướt hơn tuy vậy lại chưa bóng dầu. Phương pháp này được khuyên nên ứng dụng liên tục trong mùa hè.

5. Mặt nạ với muối biển giúp cho trị mụn với tinh bột nghệ, thăng bằng da

muoi bien khong chi de an ma lam dep cung cuc ky hieu nghiem! hinh anh 6

Trộn 4 thìa mật ong tươi cùng 2 thìa muối cho tới khi hổ lốn thật mịn, sau đó trâm lên mặt và cổ. Rửa lại với nước ấm sau 10 phút, mọi người sẽ thấy da mình thu nhỏ hẳn một số nốt mụn, thâm, chưa còn bị kích ứng và da trở thành mịn màng hơn. Nguyên nhân là do cả mật ong và muối biển đều có một số thành phần chống viêm, cực kỳ công hiệu cho da bị mụn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *