Nôn mửa ra màu xanh cảnh báo bệnh gì

Ói mửa là tình trạng rất dễ xảy ra khi chúng ta đã từng bị về bổ sung thức ăn hay gặp một bệnh tật nào đó. Thế tuy vậy, khi chúng ta nhìn thấy màu sắc lạ, nhất là là màu xanh trong chất dịch chúng ta nôn, thì cần nhất là chú ý. Màu sắc này là dấu hiệu chỉ ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chúng ta phải gặp ngay bác sĩ.

Sau đây là một số nguy cơ bệnh tật khi chúng ta nôn ra dịch màu xanh, theo Boldsky:

Nhiễm trùng gan

Nếu gan bị nhiễm trùng, mật và axit dạ dày cộng với với nhau khiến chúng ta nôn ra dịch màu xanh. Vì vậy, tham khảo ý kiến bác sĩ để tầm soát bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Dùng thuốc

Những thuốc có khả năng kích hoạt dạ dày. Ví dụ, uống morphine có khả năng gây ra tình trạng nôn mửa với chất nôn có màu xanh.

Uống rượu

Rượu có giải pháp kích ứng đường tiêu hóa và gây nôn mửa xanh. Uống rượu cộng với với những loại thức ăn mà không phù hợp với rượu thì có khả năng nôn mửa.

Ngộ độc thức ăn

Không nấu chín thức ăn hoặc ngộ độc thức ăn cũng là lý do gây nôn có chất dịch màu xanh. Nếu chúng ta bị dị ứng với thức ăn nào đó, tuyệt đối tránh bởi ăn chúng sẽ nôn mửa nguy hiểm.

Hệ thống ruột

Khi hệ thống ruột hoạt động không tốt do bị cản trở, các bộ phân cơ thể chúng ta sẽ cố hết sức thải ra các chất độc hại ra ngoài, đưa đến chất dịch nôn có màu sắc khác nhau. Nếu chúng ta thấy dịch nôn có màu sắc lạ thường, nhất là là màu xanh, thì hãy đi kiểm tra ngay để được tầm soát bệnh tật.

Thu Hiền

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *