Rợn người phong tục điêu khắc các bộ phân cơ thể như da cá sấu

Tiếp nỗi chuỗi bài “Một số phong tục làm đẹp ghê rợn trên thế giới” lần này bạn sẽ xịt qua khu vực Thái Bình Dương. Nơi đây tồn tại phong tục điêu khắc các bộ phân cơ thể để đánh dấu độ tuổi trưởng thành của các chàng trai.

Nghi thức trưởng thành được bắt nguồn từ các bộ tộc sinh sống tại Papua New Guinea, một quốc đảo ít người nằm ở Thái Bình Dương. Theo phong tục của các bộ tộc một vài chàng trai khi đến độ tuổi trưởng thành đều phải làm lễ nghi điêu khắc các bộ phân cơ thể. Người trưởng tộc sẽ trực tiếp sử dụng một vài vật dụng dung nhan nhọn để khắc lên phần dọc sống lưng, bả vai và phần phía trước ngưc nhằm có được làn da thô ráp giống như cá sấu.

ron nguoi phong tuc dieu khac co the nhu da ca sau hinh anh 1

Một số cậu bé sẽ bị rạch lên da để tạo thành các vết sẹo lồi lõm

Theo quan niệm của dân làng, việc khắc lên các bộ phân cơ thể sẽ làm cho các chàng trai trở thành mạnh mẽ và nam tính hơn. Một số vết sẹo sẽ biểu hiện cho sự trưởng thành của mỗi người. Tuy nhiên, để có được sự “nam tính đáng sợ” này, các cậu bé sẽ trải qua rất nhiều đớn đau và mất đi máu chưa ít. Ngoài ra khả năng nhiễm trùng của vết thương cũng rất cao. Các vết rạch sẽ được để lành thiên nhiên mà chưa có sự can thiệp của bất kì loại viên uống nào.

ron nguoi phong tuc dieu khac co the nhu da ca sau hinh anh 2

Một số vết điêu khắc sau khi lành lẽ

Ngoài phong tục “điêu khắc các bộ phân cơ thể” các bộ lạc này còn tiến hành miệt thị, chửi bới các cậu bé trong một 7 ngày trước khi tiến hành làm lễ. Nếu vượt qua được sự “sỉ nhục” của dân làng, mới được chứng nhận đủ khả năng để bước vào thời đoạn trưởng thành của một người đàn ông.

ron nguoi phong tuc dieu khac co the nhu da ca sau hinh anh 3

Các cậu bé phải trải qua rất nhiều đớn đau…

ron nguoi phong tuc dieu khac co the nhu da ca sau hinh anh 4

… và bị mất đi máu

ron nguoi phong tuc dieu khac co the nhu da ca sau hinh anh 5

Để có được làn da như thế này.

Phong tục này vẫn duy trì cho đến ngày bữa nay. Có rất nhiều nguồn dư luận trái chiều xung loanh quanh việc xóa bỏ hay lưu giữ truyền thống này. Không bàn về các giá trị văn hóa bạn đều có cách nhận thức được sự thúc đẩy đối với một vài “nạn nhân”. Nỗi đau về thể xác liệu có xóa bỏ được một vài giá trị ý thức “hư danh” vẫn là một câu hỏi đang bị bỏ ngỏ.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *