Sự thật về việc ít đi béo bằng uống cà phê

Cà phê chỉ giống như một công cụ, chứ chưa phải một biện pháp ít đi béo toàn diện.

su that ve viec giam beo bang uong ca phe hinh anh 1

Cà phê chưa chỉ là thức uống giải khát mà còn có nhiều công dụng

Bên cạnh việc làm cho chúng ta tỉnh ngủ để làm việc, để giải khát, cà phê còn là một thức uống được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh rất tốt cho sự bàn bạc chất, nói cách khác là có cách làm cho chúng ta ít đi béo.

Nhưng chưa phải cứ nghe tới hai từ “ít đi béo” là chúng ta cố uống càng nhiều cà phê càng tốt đâu nhé! Cái gì cũng phải đúng, đủ mới có công dụng, bằng chưa chỉ có hại mà chưa có lợi.

Có thật cà phê làm cho ít đi béo?

su that ve viec giam beo bang uong ca phe hinh anh 2

Michelle Braude, một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nước Mỹ giảng giải rằng, cà phê, hay chính xác là hợp chất caffeine có trong cà phê làm cho tăng sự bàn bạc chất từ 3-11%. Điều đó có nghĩa là chất béo trong toàn bộ cơ thể sẽ được đốt cháy liên tục để chế tạo năng lượng. Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng cho hay, nhiều triết lí chứng minh trong cà phê có chứa magiê và kali, làm cho chế tạo insulin và từ đó, khiến chúng ta bớt đi cảm giác thèm ăn ngọt. Mà chúng ta biết rồi đấy, đường ngọt chính là một trong một vài tác nhân gây béo phì!

Chính xác là cà phê làm cho đốt cháy bao nhiêu calo?

su that ve viec giam beo bang uong ca phe hinh anh 3

Việc tính toán lượng calo được đốt cháy nhờ cà phê khó mà chính xác tuyệt đối bởi nó còn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng, lượng calo chúng ta nạp vào và sử dụng. Nó sẽ động dao trong khoảng 100-200 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cũng chú ý rằng, cà phê chỉ giống như một công cụ, chứ chưa phải một biện pháp ít đi béo toàn diện. Tức là chúng ta phải liên kết việc uống cà phê cùng sử dụng thức ăn khoa học và luyện tập, có chưa ngoại lệ mới mong ít đi được số cân dôi thừa.

Vậy uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày là đủ?

su that ve viec giam beo bang uong ca phe hinh anh 4

Bạn có cách uống tới 4 cốc cà phê lớn mỗi ngày vì đó là giới hạn an toàn hay nói cách khác là chưa quá 400 gram cà phê là được! Dù nhiều người vẫn khuyên chúng ta nên bỏ cà phê tuy nhiên nếu sử dụng với liều lượng hợp lý, chúng ta vừa khỏe mạnh, tỉnh ngủ, lại còn ít đi bớt nỗi lo cân nặng, vậy thì vì sao lại phải bỏ hoàn toàn?

Uống cà phê vào thời điểm nào là tốt nhất?

su that ve viec giam beo bang uong ca phe hinh anh 5

Để đạt được kết quả đốt calo tối đa, chúng ta nên uống cà phê khoảng nửa tiếng trước khi tiến hành các hoạt động và uống vào buổi sáng là tốt nhất. Chuyên gia cũng khuyến cáo chúng ta nên đợi khoảng 1 giờ sau khi thức dậy hãy sử dụng cà phê, để tránh làm thúc đẩy tới sự chế tạo cortisol trong máu. Còn nếu chúng ta sợ uống cà phê sẽ mất ngủ thì nên tránh uống trước 4 giờ chiều là được.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *