“Tào Tháo” vạm tan vỡ, nổi múi “lượn sóng” thế này ai nghĩ đã ngoài 60

Nam diễn viên phim Đại chiến Xích Bích sở hữu thân hình cường tráng hơn trai tân.

"tao thao" vam vo, noi mui "luon song" the nay ai nghi da ngoai 60 hinh anh 1

Nam diễn viên Trương Phong Nghị sở hữu thân hình cường tráng khó tin

Không ai khác, Trương Phong Nghị (sinh năm 1956) chính là người vào vai Tào Tháo (phim Đại chiến Xích Bích) ấn tượng nhất màn ảnh Hoa ngữ. Tính đến nay, số tác phẩm ông tham dự chưa nhiều, chỉ hơn 40 tuy vậy hồ hết đều tạo được dấu ấn riêng. Ngoài vai diễn trên, khán giả Việt còn quen mặt Trương Phong Nghị qua phim Bá Vương biệt cơ, Khinh Kha giết hại Tần Vương, Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên…

Lúc mới dấn thân vào nghiệp diễn xuất, Trương Phong Nghị bị chê sở hữu khuân mặt nhà quê, chưa có tư thế minh tinh tuy vậy thực tại chứng minh ông là người anh tài, được nhiều người ái mộ. Điều khiến đàn em nể phục Trương Phong Nghị bên cạnh đó là tuổi đời dù đã ngoài 60 tuy vậy ông vẫn giữ được dáng người săn chắc, vạm tan vỡ như thời trẻ trai.

Ngay cả Phạm Băng Băng (vai Võ Tắc Thiên) cũng khen ngợi chưa ngớt thân hình cường tráng của Phong Nghị khi đóng chung cảnh tắm hồ trong phim Võ Mị Nương.

"tao thao" vam vo, noi mui "luon song" the nay ai nghi da ngoai 60 hinh anh 2

Trương Phong Nghị đóng phim chung với Phạm Băng Băng phim Võ Tắc Thiên

Khi được hỏi về cách bảo vệ tư thế, thể hình, Trương Phong Nghị san sẻ như sau:

“Bí quyết của tôi là coi tập luyện như một kế hoạch”

Vóc dáng như thực tế của nam diễn viên chính là hiệu quả nhiều năm đoàn luyện. Vì vốn yêu thích thể thao nên Trương Phong Nghị hăng hái vận động mỗi ngày, coi như đó là một cách giải tỏa stress. Trong một số lần đi quay phim hay chương trình thực tại, diễn viên Đại chiến Xích Bích vẫn dành ra 1 tiếng để tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Lâu ngày, tập thể dục trở thành kế hoạch đi sâu vào tâm thức của ông, như một dạng ám ảnh cưỡng chế, nếu chưa làm thì sẽ thấy toàn bộ cơ thể khó chịu, stress.

Ngoài ra, Trương Phong Nghị còn chơi bóng rổ rất liên tục, mong ước hồi nhỏ của ông chính là trở thành một ngôi sao bóng rổ ở Trung Quốc. Nam diễn viên cho biết ông rất tự tín khi chơi bộ môn này bởi sức chịu đựng, sức bền thể lực khá tốt.

Không chỉ vậy, Phong Nghị còn siêng năng tới phòng gym tập các động tác chuyên sâu cho bắp chuối, cơ bụng, cơ vai với tạ. Ông ví việc tập gym của mình giống như đánh răng mỗi ngày, chẳng thể thiếu được. Nam diễn viên cộng với tập cộng aerobic 2 lần/ 7 ngày, đạp xe, tản bộ, chạy bộ để lưu thông máu huyết.

"tao thao" vam vo, noi mui "luon song" the nay ai nghi da ngoai 60 hinh anh 3

Cận cảnh 8 múi cơ bụng của Trương Phong Nghị

Ăn ít chất béo và tuyệt đối chưa bỏ bữa

Về vấn đề sử dụng thức ăn, Trương Phong Nghị chưa đề nghị bản thân phải nhịn ăn theo chế độ khe khắt mà cứ ăn thoải mái, sau đó dựa vào tập luyện để điều chỉnh trọng lượng toàn bộ cơ thể. “Nếu bạn chưa ăn thì làm sao mà có sức khỏe để làm việc, vì vậy đừng gò bó bản thân vào một chế độ quá chặt chẽ mà hãy buông lỏng ý thức để được vui vẻ nhất”, ông cho hay.

"tao thao" vam vo, noi mui "luon song" the nay ai nghi da ngoai 60 hinh anh 4

"tao thao" vam vo, noi mui "luon song" the nay ai nghi da ngoai 60 hinh anh 5

Tập thể dục là kế hoạch mỗi ngày của Trương Phong Nghị

"tao thao" vam vo, noi mui "luon song" the nay ai nghi da ngoai 60 hinh anh 6

"tao thao" vam vo, noi mui "luon song" the nay ai nghi da ngoai 60 hinh anh 7

Không chỉ có thân hình cường tráng, ông còn có khuân mặt khá trẻ so với tuổi

"tao thao" vam vo, noi mui "luon song" the nay ai nghi da ngoai 60 hinh anh 8

Thân nghe đâu tạc tượng của nam diễn viên

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *