Thứ này chưa phải quân thù làm bạn béo!

Loại bỏ hoàn toàn carb khỏi khẩu phần ăn là một ý tưởng rất tồi!

thu nay khong phai ke thu lam ban beo! hinh anh 1

Sự sợ hãi đối với carb có vẻ ngày một lớn hơn trong thêm đồng các cô nàng muốn thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất và săn chắc các bộ phân cơ thể. Tới mức chắc chắn cứ nghe tới carbohydrates là người ta lại sợ, như thể sợ chất béo vậy. Dù cho chỉ khoảng 25 năm trước thôi, sữa và đồ ăn ít chất béo nằm trong top được yêu thích, thì hiện thực, chúng bị thay thế bởi tất cả một vài thứ không đường. Có một vài người sẵn sàng ăn cả kilogram bò tuy nhiên sẽ không bao giờ đụng tới dù chỉ là một vỏ nem cuốn mỏng. Mọi người có vẻ đang tin rằng carb là quân thù của fitness và miễn là tránh chúng ra, chúng ta đang làm đúng.

Nhưng theo một vài nghiên cứu mới nhất của Stephanie Taibe, chuyên gia dinh dưỡng của Find Your Trainer, loại bỏ hoàn toàn carb khỏi khẩu phần ăn là khá sai trái. Thực tế, chúng ta không phần phải cắt bỏ lượng carb, thậm chí, loại chúng ra còn là sai trái lớn nhất trong chế độ ăn kiêng của chúng ta.

Tại sao carb không hề xấu?

thu nay khong phai ke thu lam ban beo! hinh anh 2

Mọi người sợ carb vì ai cũng nói với chúng ta rằng carb khiến chúng ta tăng cân, tuy nhiên hiện thực, carbs lại ở khắp mọi nơi, thậm chí là trong hoa quả và rau. Và nếu chúng ta tránh hoàn toàn carb, chúng ta đang bỏ lỡ một nguồn chất xơ, vitamin và năng lượng thiên nhiên có tác dụng. “Đó không phải là một con quái vật khiến chúng ta phải sợ hãi” – theo Taibe.

Về tương tác của carb lên các bộ phân cơ thể, hãy nghĩ theo chiều hướng hăng hái: Chứng sợ carb khiến chúng ta tìm tới các loại đồ ăn low carb và không có đường. Một số loại đồ ăn này sử dụng chất béo như vỏ bọc bên ngoài. Ví dụ, bánh mì low carb được làm từ bột hạnh nhanh hoặc bột dừa với lượng calories tương đương và vẫn chứa carb. Nói một cách khác, chế độ ăn thăng bằng vẫn luôn tốt nhất cho các bộ phân cơ thể.

Carb có lợi cho các bộ phân cơ thể như thế nào?

thu nay khong phai ke thu lam ban beo! hinh anh 3

Nếu chúng ta vẫn không thấy thuyết phục, hãy nhìn theo hướng này: Carbs quan yếu vì chúng truyền năng lượng cho các bộ phân cơ thể. Điều này rất quan yếu cho quá trình sau tập. Carbs cấp thiết để tái thiết và thăng bằng chất dinh dưỡng. Nếu chúng ta đang loại bỏ carb khỏi khẩu phần ăn, có nghĩa là chúng ta đang loại bỏ năng lượng. Giống như thể chúng ta sử dụng cafe để tạo ra trạng thái kích thích ý thức chứ không phải sử dụng năng lượng từ đồ ăn. Mà cách này thì không vững bền. Khi chúng ta cần một vài nguồn năng lượng vững bền, chỉ có carbs mới giải quyết được vấn đề.

Bạn nên tránh xa một vài loại đồ ăn nào?

thu nay khong phai ke thu lam ban beo! hinh anh 4

Nếu chúng ta ăn quá nhiều bánh mỳ, mỳ ống, bánh ngọt, chúng ta có cách sẽ tăng cân. Lượng carbs thừa sẽ được chuyển hóa thành mỡ. Nhưng hãy phân biệt rõ carb tốt và carb xấu – thường có trong đồ ăn đã qua chế biến. Các loại hạt, hoa quả, rau hoàn toàn khác bánh mì, bánh kem và bánh ngọt. Nếu như vế trước cung cấp cho các bộ phân cơ thể chúng ta các dưỡng chất cấp thiết cũng như vitamin và khoáng vật, vế phía sau – là một vài đồ ăn qua chế biến, làm rối loạn hệ thống dinh dưỡng của chúng ta với một lượng đường và muối lớn. Nếu chúng ta thực thụ quan tâm tới các bộ phân cơ thể mình và muốn chúng sẽ dong dỏng gọn đẹp đẽ, thứ chúng ta cần tránh xa chính là các loại đồ ăn đã qua chế biến chứa nhiều đường và muối.

Thực tế, ăn carb cũng là một nghệ thuật. Miễn là chúng ta biết thăng bằng, trước khi sử dụng salad cho bữa trưa, thì hãy thử qua một tẹo bánh mỳ xem.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *