Tiết lộ bất thần: Vì sao chăm tập còn khiến mọi người béo hơn?

Đó là lời khuyên từ huấn luyện viên của các thiên thần Victoria Secret như Adriana Lima, Bella Hadid, Sara Sampaio…

tiet lo bat ngo: vi sao cham tap con khien ban beo hon? hinh anh 1

Không phải cứ tập 2 – 3 tiếng/ngày với cường độ cao là sẽ có thân hình lý tưởng!

Ai cũng biết rằng trong một 7 ngày luyện tập liên tục, mọi người phải có ít ra 1 ngày nghỉ để các bộ phân cơ thể tái hiện năng lượng, đồng thời phải liên kết lịch tập giữa các bài nặng với các bài nhẹ như yoga hoặc leo núi. Bí mật nằm phía sau nguyên tắc này nằm ở một sự thật dễ thực hiện: luyện tập nặng liên tục cũng tương tự với việc hành tội các bộ phân cơ thể và khiến các bộ phân cơ thể găng hơn. Bằng cách giãn lịch tập, các bộ phân cơ thể mọi người chưa chỉ thấy được tốt hơn mà còn đạt được một vài công hiệu khả quan hơn trong quá trình đoàn luyện.

Việc luyện tập quá độ và quá nhiều, trong hiện thực, ngoài việc tăng nguy cơ kiệt lực hoặc chấn thương, còn có cách khiến mọi người thất bại trong việc đạt được mục đích. Đừng để mạng xã hội và hình ảnh một vài cô người mẫu dong dỏng khiến mọi người bị ám ảnh với việc tập, tập nữa, tập mãi!

“Bản chất thể lực con người chưa phù hợp cho một vài bài tập cường độ quá cao, chưa ngừng nghỉ và kéo dài” – theo Charles Passler, người sáng lập của Pure Change và là người cung cấp dịch vụ dinh dưỡng cũng như luyện tập cho một loạt các thiên thần Victoria Secret như Adriana Lima, Sara Sampaio và Bella Hadid. Passler khuyên mọi người nên tập các bài nhẹ nhõm như tản bộ, Pilates, chèo thuyền, bơi lội và bất kì hoạt động nào khác chưa tăng sức ép lên các bộ phân cơ thể và tạo thời kì cho nhịp tim hồi sinh.

tiet lo bat ngo: vi sao cham tap con khien ban beo hon? hinh anh 2

Tập quá sức khiến các bộ phân cơ thể sinh sản ra nhiều cortisol – chất có tương tác xấu tới quá trình tạo cơ

“Nếu một người dùng rất nhiều thời kì luyện tập cho một vài bài cường độ cao và đẩy nhịp tim, lượng mỡ thu nhỏ được sẽ chắc chắn bằng 0, và thay vào đó các bộ phân cơ thể sẽ sinh sản ra cortisol – hormone gây stress” – Passler nói. “Cortisol là kẻ ngăn cản chính của quá trình thu nhỏ cân với viên uống thu nhỏ cân tốt nhất“. Lượng cortisol cao sẽ đưa các bộ phân cơ thể vào trạng thái duy trì khả năng sinh tồn: Dự trữ chất béo và tăng hoạt động của hệ thống adrenal – ngăn cản hoạt động của hệ thống tiêu hóa.

tiet lo bat ngo: vi sao cham tap con khien ban beo hon? hinh anh 3

Tập nặng chỉ khiến lượng cortisol tăng lên và chất béo bị đốt ít hơn

Vì mọi người chưa bắt các bộ phân cơ thể hoạt động quá sức, các bài tập nhẹ nhõm làm cho đốt mỡ công hiệu hơn

“Trong khi luyện tập, điều rất quan yếu là các bộ phân cơ thể cần một lượng oxy để làm nhiên liệu đốt chất béo” – Passler giảng giải. Nói cách khác, nếu nhịp tim mọi người cực kì cao trong suốt buổi tập, mọi người đang ngăn chặn lượng oxy nạp vào các bộ phân cơ thể – duyên cớ thu nhỏ cường độ đốt mỡ và tăng các hormone có hại.

tiet lo bat ngo: vi sao cham tap con khien ban beo hon? hinh anh 4

Cơ thể sẽ đốt mỡ công hiệu hơn khi mọi người chưa bắt chúng làm việc quá sức

Kết hợp các bài tập với HIIT nếu mọi người muốn liên kết

Trong khi các bài tập cường độ nhẹ có cách tối đa hóa lượng mỡ đốt trong suốt buổi tập, các bài tập dạng interval (nhiều lượt) có khả năng làm cho các bộ phân cơ thể đốt mỡ ngay cả khi đã chấm dứt bài tập. “Khi mọi người tập các bài nhẹ, mọi người đốt rất ít calories sau khi tập xong. Nhưng khi mọi người tập các bài cường độ cao liên kết (giống như HIIT), hệ thống các bộ phân cơ thể sẽ đốt mỡ cả sau khi mọi người đã ngừng hoạt động. Đây gọi là hiệu ứng đốt mỡ sau tập.” – Passler nói

Tuy HIIT tốt chưa ngoại lệ, tuy nhiên việc luyện tập liên tục trong phòng khiến mọi người nhàm chán, ra ngoài và tham dự các hoạt động cường độ thấp có cách sửa đổi hoàn toàn công hiệu và mang tới một vài công dụng chưa tưởng.

tiet lo bat ngo: vi sao cham tap con khien ban beo hon? hinh anh 5

tiet lo bat ngo: vi sao cham tap con khien ban beo hon? hinh anh 6

Các hoạt động cường độ nhẹ ngoài trời sẽ refresh ý thức cho mọi người!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *