Vì sao “tàu tốc hành” Roger Federer nhanh như cắt, khỏe quán quân

Roger Federer tiết lậu một số bài tập giúp cho anh có giải phsức ép tốt nhất khi thi đấu quần vợt.

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 1

Roger Federer trở thành huyền thoại quần vợt nhờ việc “đánh thắng mọi chiến trường”

Roger Federer (sinh năm 1981) là tay vợt chuyên nghiệp người Thuỵ Sĩ, hiện đang là khuân mặt chưa địch thủ trên toàn thế giới. Anh được ngợi ca như là tay vợt xuất sắc nhất từ trước đến nay với nhiều kỷ lục trong đó có 5 lần quán quân Wimbledon và Mỹ mở mang liên tục, 19 danh hiệu Grand Slam… Trong mùa giải năm nay, “tàu tốc hành” tiếp tục chứng minh thứ hạng của mình khi thắng 31/33 trận và giành 5 danh hiệu gồm 2 Grand Slam, 2 Masters 1000 và 1 ATP 500.

“Nam vương quần vợt” nổi danh với phong cách chơi cổ điển và năng lực nhanh chóng trong các mùa giải. Để làm được điều này, anh đã phải đoàn luyện thể lực nghiêm khắc để có giải pháp chiến đấu với sức ép thi đấu. Ngoài các giờ tập chuyên môn, Federer rất chú trọng luyện tập thể hình để tăng cường sức mạnh và sức bền.

Huấn luyện viên của Federer san sẻ với báo chí rằng, làng nhàng anh tham dự thi đấu 70 trận/ năm, người ta chỉ để ý đến thành tích mà quên đi nỗ lực sau thành công ấy, giống như xem múa bale ta chỉ thấy được vẻ đẹp mà chưa thấy được sự đau khổ phía sau. Khả năng của Federer là một số cú đánh bóng rất có lực tuy nhiên điều gì xảy ra nếu chưa đánh trúng bóng ngay từ bước đầu. Môn quần vợt cần có tốc độ nhanh tuy nhiên phải sử dụng sáng dạ, vậy Federer đã có một số bí quyết luyện tập ra sao để có được thành công như thực tế?

Federer đã thực hành một lúc nhiều bài tập và chế độ bổ sung thức ăn như sau:

Khởi động với nhảy dây, chạy bộ

Mở đầu cho buổi tập, Federer sẽ nhảy dây ở tốc độ thông thường, sau đó tăng gấp đôi tốc độ, giúp cho ảnh hưởng lên hệ tim mạch. Tiếp theo, anh chạy bộ cộng với đá sau để tăng cơ bắp cho đôi chân. 2 bài tập phát động này tuy chưa phức tạp tuy nhiên lại nắm chức năng vô cùng quan yếu trong chương trình luyện tập của “tàu tốc hành”.

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 2

Federer luyện tập phát động kỹ lưỡng trước khi tập các bài khác

Tập luyện sức mạnh cho đôi tay

Với môn quần vợt, việc luyện tập với bóng càng nhiều càng giúp cho tăng cộng sức mạnh của tay. Việc đánh bóng tương hỗ nhanh và liên tục giúp cho tăng sức mạnh cũng như cơ bắp của vai và cánh tay.

Luyện nhanh tay, nhanh mắt, linh hoạt

Bài tập thiết kế cho mục tiêu trên là tung 3 trái bóng cùng lúc về phía Federer. Nhiệm vụ của anh là đánh trúng cả 3 trái cây bóng trước khi một trong số chúng bật lại lần hai.

Tập luyện tăng tốc độ cho chân

Để đẩy mạnh kết trái cây trong luyện tập đôi chân, tay vợt 36 tuổi sẽ cộng với công cụ nấm chiến thuật vào các bài tập của mình, hoặc là sử dụng dây thể dục để tăng sức mạnh đôi chân.

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 3

Bài tập tăng độ mạnh mẽ, dẻo dai cho chân

Kết hợp tập gym bên cạnh tập chuyên môn

Tuy chưa giành rất nhiều thời kì tuy nhiên Federer cũng cố hết sức tập định kỳ, thường là tập tạ để tăng sức mạnh cho toàn bộ các bộ phân cơ thể. Các bài tập thường gồm: đẩy tạ chân, nằm đẩy tạ đòn, tập tạ bay (dang rộng 2 cánh tay cầm tạ), co 1 chân đứng lên ngồi xuống, tập tạ bắp tay…

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 4

Roger cũng đều đặn đến phòng gym để đoàn luyện toàn thân

Áp dụng chế độ ăn nhiều bữa nhỏ

Chế độ bổ sung thức ăn góp phần Tăng cường kết trái cây luyện tập. Sau một số lần luyện tập nặng nhọc thì một chế độ ăn giàu dinh dưỡng sẽ giúp cho hồi sinh cơ bắp và hệ miễn nhiễm. “Tàu tốc hành” chia 1 ngày làm nhiều bữa nhỏ, ăn cách nhau 2 – 3 tiếng và luôn ăn đúng giờ.

Bữa sáng của Federer phải giàu tinh bột và chất béo có lợi để nạp đủ năng lượng cho cả một ngày. Ngoài ra, anh ăn cộng sữa ít béo và ngũ cốc. Vào buổi trưa, Federer ăn nhiều protein và ăn nhẹ vào bữa tối. Trong giải Úc mở mang năm nay, “tàu tốc hành” đôi khi vẫn đưa kem và sô-cô-la vào món ăn bổ sung thức ăn. Đối với anh, chế độ ăn có đường chưa phải luôn có hại.

Đồng thời, tay vợt nổi danh này còn dành rất nhiều thời kì cho việc ngủ để hồi sức. Anh dành ra tận 10 tiếng mỗi ngày chỉ cho việc ngủ.

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 5

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 6

Roger Federer chưa bao giờ lơi là chuyện luyện tập, nhất là trước mỗi giải đấu

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 7

Nhờ một số bài tập trên và Federer trăm trận trăm thắng

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 8

vi sao "tau toc hanh" roger federer nhanh nhu cat, khoe vo dich hinh anh 9

Tuy chưa có cơ bụng 6 múi tuy nhiên chân, tay của Federer vô cùng chắc khỏe

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *