Vô sinh khiến phái đẹp tắt lửa tình dục

Vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 6,7 triệu phụ nữ Mỹ, các nhà nghiên cứu đã báo cáo trên tạp chí Sexual Medicine. Các cặp vợ chồng vô sinh hầu hết mang tâm trạng lo lắng, trầm cảm và căng thẳng, ảnh hưởng liên tục đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, hôn nhân. Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Tami S. Rowen của Bệnh viện Đại học Irene Betty Moore Women cho biết: “Sex mang một ý nghĩa khác cho một số người đang cố hết sức có thai”.

Để đánh giá tác động của vô sinh cho sức khỏe tình dục nữ giới, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 382 phụ nữ ở các cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh tại các bệnh viện San Francisco. Gần 60% cặp vợ chồng trong nghiên cứu này đang chữa trị vô sinh nữ, 7% điều trị vô sinh nam.

Đa số người tham dự từ 20 đến 45 tuổi. Hơn 40% người tham dự khảo sát đã từng kết hôn ít nhất là 5 năm và 3/4 không có con. Nhiều người điều trị bằng thuốc uống, thuốc tiêm và thụ tinh nhân tạo trước khi nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đưa cho họ một bảng câu hỏi khi đó có các câu hỏi về tỷ lệ liên tục quan hệ tình dục, nhận thức hấp dẫn về đối tác, không có khả năng quan hệ tình dục vì vấn đề sinh sản và tư tưởng mong muốn có một đứa trẻ trong khi giao hợp.

Kết trái cây cho thấy phụ nữ đang tìm kiếm một đứa con có tác động lớn đến đời sống tình dục của họ, nhất là là nữ trẻ. Họ không còn cảm hứng hay thấy sự hấp dẫn trong chuyện yêu, thứ duy nhất họ quan tâm là đứa con trong khi giao hợp. “So với nam giới, phụ nữ mang gánh nặng về con cái phần nhiều và họ có đa số cảm xúc gắn liền với mục tiêu sinh em bé”, Rowen nói.

Rowen cho rằng đã đến lúc sửa đổi tư tưởng của phái đẹp. Đừng biến hoạt động tình dục như một hành động nỗ lực kiếm con mà hãy hưởng thụ nó như một phần thưởng. Có giải pháp nhiều chị em không biết chính tâm trạng căng thẳng, lo lắng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai. Thay bằng việc đặt nặng tư tưởng có con trong khi quan hệ, vợ chồng hãy gạt bỏ suy nghĩ đó sang một bên và tận hưởng giây phút ấy, may mắn sẽ đến bất cứ lúc nào.

Lê Nga

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *