“Vua tốc độ” Gareth Bale mải mê tập 6 múi, sắp vượt mặt CR7

Gareth Bale tập thể lực 36 tiếng/ 7 ngày, có khả năng chạy 100 mét chỉ trong 11,4 giây.

"vua toc do" gareth bale miet mai tap 6 mui, sap vuot mat cr7 hinh anh 1

Hình ảnh thực tế và trong dĩ vãng của Gareth Bale

Gareth Bale là chân sút đắt giá xứ Wales, hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ cho Real Madrid. Với kỹ thuật chơi bóng chân trái điêu luyện, anh được nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn lưu ý, trong đó có MU. Bí kíp đây vài ngày, MU vừa đưa ra thông tin muốn mua cầu thủ sinh năm 1989 này với giá 97 triệu bảng (khoảng 2.716 tỷ đồng). MU từ lâu đã rậm rịch lôi kéo Bale và lần này có vẻ rất kiên tâm.

“Viên ngọc thô” Gareth Bale sở hữu chiều cao 1m83, là một trong một số cầu thủ sở hữu thân hình quyến rũ làng túc cầu thế giới. Một số múi cơ cuồn cuộn của anh chàng chẳng hề thua kém người đồng đội CR7.

Ít ai biết rằng, khi mới 14 tuổi, Gareth Bale đã đạt được kỷ lục ấn tượng – chạy bộ 100m với máy spint chỉ tốn 11,4 giây, chạy 1.500m chỉ trong 4 phút 8 giây. Anh chàng chứng tỏ được bản thân rất anh tài trong chạy quãng trung và khiêu vũ ba bước. Khi lên 15 tuổi, Gareth Bale khiêu vũ ba bước xa 12,78m, xếp hạng thứ 50 trong nhóm dưới 17 tuổi ở Anh năm 2005.

"vua toc do" gareth bale miet mai tap 6 mui, sap vuot mat cr7 hinh anh 2

Cánh tay chắc khỏe như gọng kìm của Gareth Bale

Có sẵn lợi thế thể lực, Gareth Bale tăng cường tập thể thao, cộng với sử dụng thức ăn khoa học để có cách thi đấu bóng đá tốt nhất.

Được biết, các cầu thủ bóng đá cần đặc biệt năng lượng lấy từ tinh bột. Mỗi ngày Bale nạp vào các bộ phân cơ thể khoảng 2400-3000 calo. Cầu thủ xứ Wale luôn cố hết sức giữ lượng đường glucose trong máu ổn định bằng cách nạp tinh bột từ mì ống và cơm. Ngoài ra, anh cung cấp nhiều chất xơ từ rau xanh cộng với một lượng nhỏ protein từ cá và giết.

Bữa ăn trước trận đấu rất quan yếu, cần thu nhỏ protein vì chúng chưa tốt cho hệ tiêu hoá. Gareth Bale phải ăn trước trận đấu ít ra 3 tiếng để bảo đảm thể lực tốt nhất. Sau khi trận đấu chấm dứt 30 phút, chân sút 28 tuổi lập tức sẽ nạp đầy bụng để bình phục sức khỏe.

Trong quá trình trước, trong và sau luyện tập Bale sẽ uống nước tuy vậy chưa nhiều. Cầu thủ xứ Wales còn có lịch trình nói chưa với chất cồn, ngay cả ngày lễ giáng sinh anh cũng chưa uống nổi 1 ly rượu nho với cha mẹ.

"vua toc do" gareth bale miet mai tap 6 mui, sap vuot mat cr7 hinh anh 3

Gareth Bale luyện tập nghiêm khắc để có cơ bắp săn chắc

Ngoài việc sử dụng thức ăn nghiêm khắc, Gareth Bale dành thời kì tập theo các bài tập lập sẵn, gồm aerobic, bài tập Tăng cường sức manh, tốc độ…

– Aerobic: Bài tập này làm cho tạo cơ bắp, Tăng cường sức bền gồm đạp xe liên tục 15 giây (tương đương 70m), nghỉ 15 giây và lặp lại; sau đó đạp xe kéo dài lên 30 giây (140m), bảo đảm cường độ luyện tập luôn ở mức cao, nhịp tim/ phút khoảng 150-170bpm.

– Bài tập Tăng cường sức mạnh: Gareth Bale sẽ thực hành hàng loạt các bài tập sử dụng lực và bật khiêu vũ.

– Bài tập Tăng cường tốc độ: Chạy bền, bật khiêu vũ

– Bài tập Tăng cường kỹ thuật: Tiền vệ tập các bài với bóng cộng với aerobic để tăng nhanh tốc độ sút bóng và rê bóng.

– Bài tập cường độ cao: Tập 3 tiếng/ ngày. Nếu luyện tập cả sáng và chiều thì sẽ là 36 tiếng một 7 ngày.

"vua toc do" gareth bale miet mai tap 6 mui, sap vuot mat cr7 hinh anh 4

"vua toc do" gareth bale miet mai tap 6 mui, sap vuot mat cr7 hinh anh 5

Nhờ siêng năng đoàn luyện thể lực, Gareth Bale có được tư thế tốt trong thi đấu

"vua toc do" gareth bale miet mai tap 6 mui, sap vuot mat cr7 hinh anh 6

"vua toc do" gareth bale miet mai tap 6 mui, sap vuot mat cr7 hinh anh 7

Gareth Bale là một trong một số cầu thủ quyến rũ nhất hành tinh

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *